• Tue. Jun 28th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Cần Thơ kích hoạt 4 bệnh viện dã chiến tiếp nhận điều trị bệnh nhân COVID-19

  Byadmin

  Jul 24, 2021
  can tho kich hoat 4 benh vien da chien tiep nhan dieu tri benh nhan covid 19
  Cần Thơ kích hoạt 4 bệnh viện dã chiến tiếp nhận điều trị bệnh nhân COVID-19 - Ảnh 1.

  Khu vực phong tỏa phòng chống dịch COVID-19 tại phường Hưng Phú (quận Cái Răng, TP Cần Thơ) – Ảnh: T.LŨY

  Trước tình hình dịch ghi nhận ngày càng tăng, đặc biệt qua công tác xét nghiệm sàng lọc tại các cơ sở y tế đã phát hiện khá nhiều trường hợp dương tính và xét nghiệm sàng lọc trọng điểm tại các khu vực có nguy cơ. Tổng số ca ghi nhận đến nay của Cần Thơ là 538 người.

  Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố đã có công văn huy động bổ sung lực lượng phòng chống dịch để đảm bảo công tác, theo đó kích hoạt cả 4 bệnh viện dã chiến với tổng quy mô 450 giường bệnh.

  Cụ thể là Bệnh viện dã chiến Bình Thủy, Cái Răng, Thới Lai, Quân dân y cùng với Bệnh viện Lao và bệnh phổi đang tiếp nhận điều trị bệnh nhân COVID-19.

  Để sẵn sàng tiếp nhận thêm bệnh nhân, Sở Y tế Cần Thơ cho biết đã có văn bản đề nghị Trường đại học Y dược Cần Thơ hỗ trợ phối hợp trong quản lý tiếp nhận điều trị bệnh nhân tại Bệnh viện dã chiến đặt tại Trường Chính trị thành phố, chuẩn bị kích hoạt thêm Bệnh viện dã chiến trung ương tại huyện Phong Điền, với quy mô 800 giường bệnh… khi có yêu cầu.

  Hiện tại dịch bệnh đã lan vào trong các công ty tại khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ, trong đó có 2 công ty với hàng ngàn công nhân đã phải tạm dừng hoạt động do có nhiều công nhân mắc COVID-19, điều kiện sản xuất phòng dịch chưa đảm bảo. 

  Để đảm bảo công tác vừa sản xuất vừa phòng dịch, thành phố Cần Thơ đang đẩy nhanh tốc độ tiêm ngừa vắc xin phòng COVID-19 cho công nhân và người lao động, hiện đã có hơn 8.500 trên tổng số 40.700 công nhân được tiêm vắc xin.

  UBND thành phố Cần Thơ cũng đã kiến nghị Bộ Y tế phân bổ thêm trang thiết bị, hóa chất, sinh phẩm xét nghiệm và xe tiêm vắc xin lưu động để đẩy nhanh tốc độ phòng chống dịch.

  T. LŨY