• Tue. May 17th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Cần Thơ nới lỏng giãn cách ở 4 huyện, người dân vui mừng được đi chợ

  Byadmin

  Sep 19, 2021
  can tho noi long gian cach o 4 huyen nguoi dan vui mung duoc di cho
  Cụ thể, ngày 18.9, tại TP.Cần Thơ có 4 huyện vùng xanh gồm: Phong Điền, Thới Lai, Cờ Đỏ và Vĩnh Thạnh được nới lỏng giãn cách xã hội, áp dụng Chỉ thị 15. Người dân vùng xanh được di chuyển đến các vùng xanh khác trong địa bàn.
  Theo ghi nhận của PV, sáng 19.9, người dân H.Phong Điền háo hức đi mua sắm. Tại chợ Phong Điền, tiểu thương rất phấn khởi bởi suốt 2 tháng qua chợ đóng cửa để phòng chống dịch. Trong khi đó, với người đi chợ, có người mua sắm nhiều món đang cần, nhưng cũng không ít người đi chợ… cho vui vì quá nhớ cảm giác đi chợ hằng ngày.
  Cần Thơ nới lỏng giãn cách ở 4 huyện, người dân vui mừng được đi chợ - ảnh 1

  Dù ngày đầu bán ế nhưng người bán đều rất vui bởi được trở lại chợ

  Tuy chợ hoạt động lại nhưng việc thực hiện phòng chống dịch vẫn được thực hiện nghiêm. Cả người mua lẫn người bán đều tuân thủ 5K. Các địa điểm khác như: quán cà phê, ăn uống, hớt tóc… cũng tuân thủ nghiêm việc phòng dịch.
  Bà Phạm Minh Lý (45 tuổi, ngụ xã Trường Long, H.Phong Điền, TP.Cần Thơ) phấn khởi cho biết: ‘Hôm qua, hay tin huyện nới lỏng xuống Chỉ thị 15, tôi tranh thủ ra vườn hái mớ cam ngon nhất đem ra chợ bán. Lòng thấy vui như tết, bởi gần 2 tháng qua đâu có được ra chợ. Hôm nay, tuy bà con đi chợ đông, nhưng sức mua không nhiều, bởi hầu hết đều đi cho vui. Tuy bán ế, nhưng lại thấy vui vì chợ đã nhộn nhịp lại sau bao ngày giãn cách’.
  Cần Thơ nới lỏng giãn cách ở 4 huyện, người dân vui mừng được đi chợ - ảnh 2

  Sau 2 tháng giãn cách, giờ chợ hoạt động lại ai nấy đều rất vui.

  Ông Dương Văn Duy Anh (52 tuổi, ngụ xã Nhơn Lộc 2, H.Phong Điền) phấn khởi cho biết: ‘Suốt gần 2 tháng giãn cách phòng dịch, không đi chợ được nên cũng nhớ lắm. Hôm nay, mặc dù chưa biết mua gì, nhưng tôi đi chợ để hưởng cảm giác chợ nhộn nhịp’.
  Cần Thơ nới lỏng giãn cách ở 4 huyện, người dân vui mừng được đi chợ - ảnh 3

  Người dân được uống cà phê trong quá trở lại.

  Còn tại các quán ăn trên địa bàn, đa phần bố trí ít bàn. Hầu hết người dân mua mang về, chỉ một số ít ăn ngay tại quán. Tại quán cà phê thực hiện nghiêm việc giãn cách, mỗi bàn đặt cách xa nhau và chỉ ngồi 2 khách.
  Cần Thơ nới lỏng giãn cách ở 4 huyện, người dân vui mừng được đi chợ - ảnh 4

  Ngoài đường, người tham gia giao thông đông hơn.

  Tại các tiệm tạp hóa, tiệm vàng cũng đông đảo người dân đến mua, trao đổi. Nhiều phụ huynh cũng tranh thủ đi mua sắm dụng cụ học tập và cặp xách mới cho con trong năm học mới.
  Cần Thơ nới lỏng giãn cách ở 4 huyện, người dân vui mừng được đi chợ - ảnh 5

  Người dân mua bánh trung thu tại tạp hóa.