• Tue. May 24th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Cần xử nghiêm hành vi đánh người

  Byadmin

  Jan 7, 2022
  can xu nghiem hanh vi danh nguoi

  Như Thanh Niên thông tin, liên quan đến việc ông Vũ Văn Thắng, Phó vụ trưởng Vụ Kế hoạch tài chính thuộc Tổng cục Địa chất khoáng sản cư xử không đúng mực với nữ hàng xóm vì mâu thuẫn chỗ đậu ô tô, đại diện Tổng cục Địa chất khoáng sản cho biết căn cứ luật Cán bộ công chức, lãnh đạo cơ quan này đã ra quyết định đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Thắng để phục vụ việc xác minh.

  Camera ghi lại cảnh ông Thắng đấm vào mặt chị T.

  Chụp màn hình

  Chia sẻ về sự việc, chị T. (trú P.Láng Thượng, Q.Đống Đa, Hà Nội; người bị ông Thắng cư xử thô lỗ) cho biết khoảng 3 năm trước, gia đình chị thuê nhà ở sát nhà ông Thắng. Khoảng hơn 1 năm nay, ông Thắng mua ô tô và thường xuyên đậu trước khu vực nhà chị T. mà không hề nói với gia đình chị một câu, thậm chí đậu chắn cả cửa sổ. Khoảng 7 giờ ngày 4.1, thấy xe nhà chị T. đậu tranh chỗ, không lùi vào được thì ông Thắng sang gọi. Khi chị T. bước ra, ông Thắng nói đánh xe đi để ông lùi xe vào nhà, và dặn gia đình chị T. không được để xe tranh chỗ nữa. “Tôi bảo không, nếu chú (ông Thắng – PV) thấy khó lùi thì cháu đánh xe lên cho chú lùi, xong lại đánh xe về lại chỗ cũ. Chú gọi lúc nào cũng đánh xe được, kể cả 2, 3 giờ sáng, cháu rất thoải mái, cháu sẽ tiến cho chú lùi nhưng chú bảo tao không chờ được. Tôi có nói sao chú vô lý thế thì chú xông vào đấm tôi luôn, đấm vào má bay cả kính”, chị T. cho hay. Theo chị T. ngoài việc đấm vào mặt thì ông Thắng còn dọa “có tin tao giết cả nhà mày không”.

  Đã sai còn đánh người

  Phản hồi thông tin trên, bạn đọc (BĐ) Thanh Niên bất bình, lên án hành vi đánh người của ông Thắng. “Hành vi này hoàn toàn không đúng mực đối với một người đàn ông, chứ chưa cần nói đến của một quan chức… Cần xử lý nghiêm”, BĐ Nhạc ý kiến.

  Tương tự, BĐ Trung Ngọc viết: “Mua xe được thì thuê chỗ đậu xe. Còn cán bộ mà cư xử như vậy thì vi phạm những điều đảng viên không được làm, trách nhiệm nêu gương của lãnh đạo thì phải xử lý theo quy định”.

  BĐ Tung Mai thẳng thắn: “Cán bộ mà dám thay mặt chủ nhà đe dọa đuổi người thuê, tranh giành chỗ đậu xe, đánh cả phụ nữ thế này thì bộ nên sa thải sớm để tránh gây thêm thiệt hại uy tín, niềm tin cho tổ chức”.

  “Bất luận như thế nào cũng không được hành hung người khác. Đúng sai đã có pháp luật xử lý. Hành xử thiếu văn minh, thiếu chuẩn mực của ông vụ phó như thế thì đình chỉ công việc là đúng và phải xử lý nghiêm để răn đe”, BĐ Vũ Sơn nêu quan điểm.

  Ý thức quá kém

  Nhiều ý kiến cho rằng hành vi đánh người của ông Thắng là sai không cần bàn cãi và sẽ có các cơ quan chức năng xử lý, tuy nhiên việc đậu xe chiếm lối đi công cộng như trong trường hợp này là không thể chấp nhận. “Ông này dùng nắm đấm với phụ nữ là sai hoàn toàn nhưng hai nhà này để xe hơi choán hết con hẻm làm như là đường của riêng mình thì cũng không thể chấp nhận được”, BĐ Tran Chung ý kiến.

  Tương tự, BĐ Ton Tan nêu quan điểm: “Cả hai nhà không có chỗ đỗ xe và cả hai chiếm dụng đường đi chung của khu phố, thật hết nói. Nếu nhà ai cũng thế thì người đi bộ không còn lối đi. Ý thức cộng đồng quá kém!”.

  “Việc xô xát thì cứ theo quy định của pháp luật mà xử lý. Tuy nhiên việc để xe lấn chiếm đường lưu thông như vậy, đặc biệt trong các hẻm nhỏ gây bức xúc cho người dân. Vấn đề này hiện nay xảy ra khá phổ biến trong xã hội, nếu không có những quy định cụ thể thì nó sẽ là vấn nạn trong tương lai, hậu quả có thể không chỉ dừng lại ở mức xô xát như thế này”, BĐ Minh Trực cảnh báo.

  Cùng quan điểm, BĐ Minh Thư cho rằng: “Cần có quy định khi mua ô tô phải cam kết có chỗ đậu xe. Nhiều người sống ích kỷ, thiếu ý thức khi dừng, đậu xe choán hết lối ra vào nhà người khác, chưa kể lấn chiếm hẻm, lòng lề đường, coi nó như của nhà mình. Trong trường hợp này xe đậu chiếm hơn nửa con hẻm thì còn gì là công cộng nữa, rồi xảy ra hỏa hoạn hoặc cấp cứu thì sao? Mong chính quyền các cấp lưu tâm hơn về vấn đề này”.

  * Coi thường pháp luật, hành xử không đúng chuẩn mực của một cán bộ. Người không có đạo đức thì không nên trọng dụng, dù bất kể vị trí nào.

  B.Đ

  * Đậu xe chiếm hết nửa con hẻm như vậy lỡ có cháy nổ, hỏa hoạn thì xử lý làm sao. Cạn lời với những người ý thức kém! Đây không phải chuyện cá biệt mà đầy rẫy trên cả nước, nhất là ngày càng nhiều người có xe con riêng. Đã đến lúc nhà nước phải mạnh tay trong vấn đề này, mua xe buộc phải cam kết có chỗ đậu.

  Nhật Minh

  Tin liên quan