• Tue. Jun 28th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Căng thẳng leo thang, Iran dọa đáp trả sau cảnh báo của Mỹ, Israel

  Byadmin

  Aug 2, 2021
  cang thang leo thang iran doa dap tra sau canh bao cua my israel
  tau dau WTDH
  Tàu dầu MT Mercer Street của Nhật Bản do công ty Zodiac Maritime của Israel vận hành hồi giữa tuần trước bị tấn công tại vùng biển ngoài khơi Oman. Hai thủy thủ đoàn thiệt mạng, gồm một người Anh và một người Romania. Anh ngày 2.8 triệu tập đại sứ Iran để phản đối.
  Anh, Mỹ và Israel tố cáo Iran đứng sau vụ việc và nêu bằng chứng cho thấy cuộc tấn công thực hiện bằng máy bay không người lái. Washington tuyên bố sẽ phản ứng thích hợp trong khi truyền thông Israel đưa tin Mỹ và Anh đã bật đèn xanh cho nước này đáp trả.
  Trong tuyên bố ngày 2.8, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Saeed Khatibzadeh bày tỏ thấy tiếc về những cáo buộc vô căn cứ của ngoại trưởng Anh và Mỹ.
  “Iran sẽ không do dự bảo vệ an ninh và lợi ích quốc gia và sẽ đáp trả ngay lập tức và mạnh mẽ đối với bất kỳ hành động phiêu lưu nào”, ông Khatibzadeh tuyên bố.
  Vụ việc xảy ra sau nhiều vụ tấn công tàu tại Trung Đông mà Iran và Israel tố cáo lẫn nhau. Ông Khatibzadeh cáo buộc việc Anh và Mỹ không lên tiếng về “các vụ tấn công khủng bố và phá hoại” tàu thương mại Iran đồng nghĩa với việc ủng hộ.