• Mon. May 16th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Căng thẳng Ukraine kéo vàng thế giới tăng giá

  Byadmin

  Jan 25, 2022
  cang thang ukraine keo vang the gioi tang gia

  Giá vàng hiện giao dịch quanh 1.843 USD một ounce, nhờ nhu cầu tài sản trú ẩn lớn.

  Chốt phiên giao dịch 24/1, mỗi ounce vàng thế giới giao ngay tăng 7,6 USD lên 1.843 USD. Trong phiên, giá có thời điểm về sát 1.828 USD.

  Giá tăng do căng thẳng địa chính trị quanh vấn đề Ukraine kéo nhu cầu tài sản trú ẩn lên cao. NATO cho biết đang cử thêm lực lượng ở Đông Âu khi Nga tăng hiện diện quân sự tại biên giới với Ukraine.

  Diễn biến giá vàng thế giới vài phiên gần đây.

  Diễn biến giá vàng thế giới vài phiên gần đây.

  “Ukraine là yếu tố tích cực với vàng. Chính sách của Fed rồi cũng sẽ là thắt chặt thận trọng, vì cơ quan này tin rằng đây là quá trình chuyển dịch mà thôi”, Ed Moya – nhà phân tích thị trường cấp cao tại hãng môi giới OANDA cho biết.

  Chứng khoán Mỹ hôm qua bị bán tháo đầu phiên do căng thẳng Nga – Ukraine và kỳ vọng Fed thắt chặt chính sách tiền tệ nhanh hơn dự kiến để kiềm chế lạm phát. Michael Hewson – Nhà phân tích thị trường tại CMC Markets cho biết Fed khó có thể gây ảnh hưởng lớn lên vàng hiện tại “do các thị trường đang quan tâm nhiều hơn đến tình hình Đông Âu”, đặc biệt là khi đợt tăng lãi tháng 3 đã được dự báo từ lâu.

  Dù vậy, kim loại quý cũng đang chịu sức ép phần nào từ việc dòng tiền trú ẩn đổ vào đôla Mỹ. Bên cạnh đó, vàng không trả lãi cố định, do đó kém hấp dẫn khi lãi suất tăng.

  “Chúng tôi cho rằng đà tăng hiện tại của vàng chỉ là tạm thời, khó kéo dài nếu làn sóng mua tài sản trú ẩn rút đi khi Fed giải quyết xong các nỗi lo của thị trường và triển vọng kinh tế tươi sáng hơn”, Carsten Menke – nhà phân tích tại Julius Baer cho biết.

  Hà Thu (theo Kitco, Reuters)