• Mon. May 23rd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Cảnh báo hơn 200 triệu người mất chỗ ở vì biến đổi khí hậu

  Byadmin

  Sep 16, 2021
  canh bao hon 200 trieu nguoi mat cho o vi bien doi khi hau
  honduras XLCH
  AP vừa qua dẫn báo cáo mới của Ngân hàng Thế giới (WB) dự báo biến đổi khí hậu có thể buộc hơn 200 triệu người rời bỏ nhà cửa cho đến năm 2050 và tạo ra các điểm nóng di cư nếu không có các biện pháp khẩn cấp để giảm lượng khí thải toàn cầu, thu hẹp khoảng cách phát triển.
  Theo kịch bản xấu nhất, với mức phát thải cao và sự phát triển không đồng đều, dự báo sẽ có tới 216 triệu người phải di cư tại các quốc gia ở 6 khu vực được phân tích gồm: Mỹ Latinh; Bắc Phi; châu Phi cận Sahara; Đông Âu và Trung Á; Nam Á; Đông Á và Thái Bình Dương.
  Trong kịch bản với mức phát thải thấp và phát triển bền vững, số lượng người di cư vẫn có thể lên đến 44 triệu người.
  Bà Viviane Wei Chen Clement, một trong những tác giả của báo cáo, cho biết những phát hiện này “tái khẳng định khả năng của khí hậu trong việc gây ra tình trạng di cư nội địa”.
  Báo cáo cũng cảnh báo rằng các điểm nóng di cư có thể xuất hiện trong vòng một thập niên tới và gia tăng cho đến năm 2050. Các tác giả của báo cáo cho rằng kịch bản xấu nhất có thể xảy ra nếu những hành động chung để giảm lượng khí thải và đầu tư vào phát triển không được thực hiện, đặc biệt là trong thập niên tới đây.
  Báo cáo cũng đưa ra một số biện pháp như đưa mức phát thải ròng về 0 đến năm 2050 để có thể kiểm soát mức tăng nhiệt độ toàn cầu không quá 1,5 độ C và đầu tư vào phát triển “xanh, bền vững và toàn diện, phù hợp với Thỏa thuận chung Paris về khí hậu”.