• Fri. Nov 25th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Cảnh sát bao vây công ty tài chính ‘khủng bố tinh thần người vay’

Byadmin

Nov 20, 2022

Từ năm 2016, công ty này thuê Văn phòng tại Lầu 4, Cao ốc H3, số 384 Hoàng Diệu, quận 4 để hoạt động thu hồi nợ. Khách hàng vay phải cung cấp thông tin cá nhân, thông tin người thân khi ký kết hợp đồng vay với công ty; lãi suất từ 4,58%/tháng, tương đương 55%/năm dưới hình thức trả góp hàng tháng.

Khi khách hàng đến hạn thanh toán, bộ phận thu hồi nợ sẽ chia khách hàng theo cấp độ thời gian nợ. Các nhóm nợ được chia ra làm 5 nhóm để áp dụng theo từng hình thức đòi nợ: từ 1 đến 89 ngày – nhân viên dùng phần mềm để gọi nhắc nợ khách hàng và người thân với tính chất lịch sự, nhẹ nhàng; đối với nhóm nợ nhiều ngày hơn – sẽ bị thường xuyên điện thoại, nhắn tin cho người thân để tác động trả nợ.

Nhóm khách nợ trên 180 ngày – sẽ bị các nhân viên công ty dùng điện thoại, các tài khoản mạng xã hội gọi điện, nhắn tin, chửi bới, đe dọa, cắt hình ảnh người vay tiên, người thân ghép vào ảnh cáo phó đám tang, ảnh đồi trụy, thông báo truy tìm người trốn , cảnh báo lừa đảo… để gửi cho khách hàng, người thân, bạn bè, đồng nghiệp của người vay tiền qua mạng xã hội Zalo, Facebook nhằm gây sức ép buộc người vay tiền trả nợ.

Quốc Thắng