• Fri. Aug 12th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Cảnh sát công bố lời khai của kẻ ám sát ông Abe và hướng điều tra tiếp theo

Byadmin

Jul 8, 2022
Cảnh sát công bố lời khai của kẻ ám sát ông Abe và hướng điều tra tiếp theo - Ảnh 1.

Cảnh sát bắt giữ nghi phạm tại hiện trường ở tỉnh Nara ngày 8-7 – Ảnh: REUTERS

Hãng tin Reuters cho biết theo cảnh sát, nghi phạm trả lời một cách bình tĩnh (không xúc động) các câu hỏi của điều tra viên. Yamagami Tetsuya khai mình đã gia nhập hải quân của lực lượng phòng vệ Nhật Bản trong 3 năm và hiện đang thất nghiệp.

Người này khai về một tổ chức đặc biệt mà mình rất căm ghét. Tuy nhiên, cảnh sát cho biết hiện chưa thể xác định rõ về tổ chức mà Tetsuya khai. Hiện tại họ không thể khẳng định tổ chức đặc biệt này có thật sự tồn tại hay không.

Cảnh sát tỉnh Nara cho biết họ sẽ điều tra để xác minh liệu cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo có thực sự liên quan đến tổ chức mà tên này khai hay không. 

Ở thời điểm này, cảnh sát đang điều tra tại sao ông Abe lại bị chọn làm mục tiêu trong số nhiều mục tiêu tiềm năng khác có thể liên quan đến tổ chức đặc biệt chưa xác định nói trên. Nghi phạm khẳng định sự căm ghét dành cho ông Abe không liên quan đến chính trị.

Về khẩu súng tự chế nghi phạm dùng để ám sát ông Abe, cảnh sát cho biết chưa thể khẳng định vũ khí tự chế này có phải là súng được in bằng kỹ thuật in 3D hay không. Họ cũng chưa biết liệu có phải nghi phạm đã mua các vật liệu để chế tạo súng từ internet. 

Vật liệu khẩu súng tự chế gồm kim loại và gỗ.

Cảnh sát đã tìm thấy nhiều mảnh kim loại tại hiện trường nhưng chưa thể khẳng định các mẩu kim loại này là từ loại đạn đã được dùng để ám sát ông Abe. Ngoài ra, họ cũng chưa thể khẳng định đạn dùng để bắn ông có phải là đạn tự chế hay không.

Tại nhà nghi phạm, cảnh sát đã phát hiện có vật liệu nổ và khuyên người dân nên đi sơ tán. Việc khám xét nhà nghi phạm vẫn đang diễn ra và cảnh sát đã tìm thấy thêm một vài khẩu súng nữa.

Nhà chức trách cũng đang điều tra để xác định nghi phạm hành động một mình hay có sự hỗ trợ nào khác.

Cảnh sát Nara xác nhận yêu cầu bảo vệ an ninh cho ông Abe đã được đưa ra đột ngột. Do đó, họ cũng điều tra xem việc đảm bảo an ninh cho ông có đảm bảm tốt hay không.