• Fri. Aug 12th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Cảnh sát điều tra web chiếu phim lậu

Byadmin

Aug 19, 2021

TP HCMTrang Phimmoi.net bị xác định “xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan” khi đã sao chép, sử dụng, trình chiếu các tác phẩm điện ảnh, thu lợi đặc biệt lớn.

Ngày 19/8, Công an TP HCM khởi tố vụ án Xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan để làm rõ dấu hiệu tội phạm trong hoạt động của website: www.phimmoi.net.

Theo điều tra, từ năm 2014, Nguyễn Tuấn Tú (quê Lâm Đồng) lập kế hoạch xây dựng phát triển website chiếu phim trực tuyến miễn phí trên mạng. Thông qua trang này, quản trị sẽ thu tiền từ quảng cáo.

Tú thuê Cao Thanh Lai và Cao Duy Anh – đều có trình độ về công nghệ thông tin, để lập trình, quản trị và vận hành trang web Phimmoi.net.

Cơ quan điều tra xác định, nhóm này đã sao chép, khai thác, sử dụng, trình chiếu, truyền đạt các tác phẩm điện ảnh ra công chúng khi không được phép của chủ thể quyền. Họ cũng kinh doanh quảng cáo sản phẩm, dịch vụ trái phép trên các bộ phim có bản quyền, nhằm thu lợi bất chính với số tiền đặc biệt lớn.

Cảnh sát yêu cầu Tú và hai quản trị trang cùng những cá nhân tham gia vận hành, giao dịch đến làm việc. Ngoài ra, cơ quan điều tra cũng kêu gọi các tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả, đại diện chủ thể quyền đến hợp tác điều tra.

Website Phimmoi.net từng là trang web xem phim không bản quyền lớn nhất nước, thu hút hàng chục triệu lượt truy cập mỗi tháng.

Quốc Thắng