• Sat. Jun 25th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Cảnh sát giao thông dẫn đường cho hơn 900 công nhân Đồng Nai về quê

  Byadmin

  Jul 29, 2021
  canh sat giao thong dan duong cho hon 900 cong nhan dong nai ve que

  Lực lượng CSGT mở đường hộ tống hơn 900 công nhân tại Đồng Nai về quê – Video: N.Đ.N

  Tối 29-7, Sở Lao động – thương binh và xã hội (LĐ-TB&XH) Đồng Nai cho hay có hơn 900 công nhân lao động làm việc tại các công ty trên địa bàn xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu được giải quyết cho về quê.

  Theo đó, hầu hết số công nhân trên có quê ở Đắk Lắk nên sở đã liên hệ Sở LĐ-TB&XH đồng cấp chuẩn bị sẵn sàng phương án đón đoàn. Toàn bộ công nhân khi về đến địa phương sẽ thực hiện cách ly theo đúng quy định.

  Trước đó, sáng cùng ngày, hàng trăm công nhân tụ tập tại UBND xã Thạnh Phú để xin được về quê. Ngay sau đó, Sở LĐ-TB&XH Đồng Nai phối hợp chính quyền địa phương nhanh chóng đến tiếp cận, giải quyết cho họ về quê theo nguyện vọng.

  Cảnh sát giao thông dẫn đường cho hơn 900 công nhân Đồng Nai về quê - Ảnh 2.

  Hơn 900 công nhân Đồng Nai được lực lượng cảnh sát giao thông hộ tống về quê – Ảnh: N.Đ.N

  Trước lúc xuất phát, hơn 900 công nhân được hỗ trợ xét nghiệm COVID-19 miễn phí. Sau đó, lực lượng cảnh sát giao thông dùng xe chuyên dụng mở đường hộ tống đoàn xe và người đi qua các chốt kiểm soát tại các tỉnh, thành trên đường về quê.

  Cũng theo Sở LĐ-TB&XH Đồng Nai, số lượng lao động đăng ký được hỗ trợ về quê phụ thuộc vào khả năng tiếp nhận của các địa phương nơi đăng ký thường trú. Ngoài ra, người lao động phải được xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, cách ly 14 ngày sau khi về địa phương.