• Wed. Jul 6th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Cảnh sát Italy từ chối đeo khẩu trang hồng

  Byadmin

  Jan 15, 2022
  canh sat italy tu choi deo khau trang hong

  Công đoàn cảnh sát Italy phản đối chính quyền cấp khẩu trang phòng nCoV màu hồng cho các sĩ quan do lo ngại “nguy cơ gây tổn hại hình ảnh”.

  Trong thư gửi Tư lệnh Cảnh sát Italy Lamberto Giannini được công bố hôm 13/1, lãnh đạo công đoàn cảnh sát SAP Stefano Paoloni bày tỏ phản đối sự lựa chọn “gây bối rối” về màu sắc của những khẩu trang FFP2.

  “Đội ngũ quản lý cảnh sát phải giữ gìn hình ảnh đúng mực của các sĩ quan, đảm bảo họ không phải hoạt động cùng những khẩu trang có màu sắc không phù hợp với đồng phục, có nguy cơ gây tổn hại hình ảnh của tổ chức”, bức thư có đoạn. Paoloni gợi ý những màu sắc khác như trắng, đen hoặc xanh lam sẽ hợp với bộ đồng phục hầu như màu xanh lam của cảnh sát Italy.

  Một cảnh sát đeo khẩu trang màu sắc nổi bật trong lúc tuần tra ở Rome, Italy, hôm 14/1. Ảnh: AFP.

  Một cảnh sát đeo khẩu trang màu sắc nổi bật trong lúc tuần tra ở Rome, Italy, hôm 14/1. Ảnh: AFP.

  SAP, công đoàn gồm khoảng 20.000 thành viên, tương đương 1/5 lực lượng cảnh sát Italy, cho biết nhiều đơn vị cảnh sát ở miền bắc đất nước và vùng Sicily đã nhận được các khẩu trang FFP2 màu hồng như một biện pháp phòng chống Covid-19. Tuy nhiên, sau khi mở hộp, nhiều sĩ quan từ chối đeo vì cảm thấy “không phù hợp”.

  Trong khi đó, Thứ trưởng Cơ sở hạ tầng Italy Teresa Bellanova cho rằng “không có gì phải xấu hổ khi đeo khẩu trang màu sắc nổi bật”. “Sự tôn trọng đối với bộ đồng phục không liên quan đến màu sắc, mà xuất phát từ thái độ và cách làm việc của những người đàn ông và phụ nữ mặc chúng”, Bellanova nêu quan điểm trên Twitter.

  Italy hiện bắt buộc đeo khẩu trang ở tất cả địa điểm công cộng, kể cả ngoài trời, nhằm ngăn chặn sự lây lan của nCoV. Những người sử dụng phương tiện giao thông công cộng phải dùng loại khẩu trang FFP2 cao cấp hơn.

  Ánh Ngọc (Theo AFP)