• Sat. May 21st, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Cảnh sát Mỹ nuôi râu để quyên tiền từ thiện

  Byadmin

  Jan 23, 2022
  canh sat my nuoi rau de quyen tien tu thien

  Cảnh sát Mỹ chỉ được phép để ria mép, không để râu. Một cảnh sát trưởng quyết định thu “phí để râu” của thuộc cấp và dùng hàng nghìn USD thu được làm từ thiện.

  Người này là Craig Webre, Cảnh sát trưởng giáo xứ Lafourche, bang Louisiana. Ý tưởng được bắt đầu thực hiện từ tháng 11/2020 với tên No Shave November-Tháng 11 không cạo râu và thu về hơn 20.000 USD.

  Con số sau đó tiếp tục tăng lên vào các tháng sau đó. Nhận thấy thành công của chiến dịch này, hôm 19/1 vừa qua, phòng cảnh sát Lafourche quyết định phát động chương trình No Shave Forever- Không cạo râu mãi mãi.

  Theo đó, mỗi sĩ quan sẽ phải trả 25 USD, hoặc nhiều hơn nếu muốn, để được phép nuôi râu với độ dài tuỳ thích. Những nhân viên muốn quyên góp mà không có râu sẽ được phép ăn mặc xuề xòa hơn vào các ngày thứ sáu.

  Cảnh sát giáo xứ Lafourche, bang Louisiana trao hơn 15.000 USD thu được từ chiến dịch nuôi râu cho Quỹ bệnh nhân Ung thư Mỹ, tháng 12/2021. Ảnh: St. James Parish Sheriffs Office

  Cảnh sát giáo xứ Lafourche, bang Louisiana trao hơn 15.000 USD thu được từ “chiến dịch nuôi râu” cho Quỹ bệnh nhân Ung thư Mỹ, tháng 12/2021. Ảnh: St. James Parish Sheriff’s Office

  Toàn bộ số tiền thu được từ chiến dịch này đã và sẽ tiếp tục được ủng hộ cho hơn 20 tổ chức từ thiện trên toàn quốc, như Quỹ vì bệnh nhân Ung thư, Quỹ Quốc phòng trẻ em, Quỹ xe lăn cho cựu chiến binh…

  “Sau những gì chúng tôi đã trải qua trong hai năm qua, tôi nhận ra rằng có rất nhiều lý do tuyệt vời để cho phép chương trình diễn ra suốt cả năm. Vì vậy, tôi quyết định phát động đồng đội tham gia No Shave Forever“, cảnh sát trưởng cho biết.

  Các cơ quan hành pháp Mỹ, theo truyền thống, chỉ cho phép các sĩ quan mọc ria mép. Văn phòng Cảnh sát trưởng cho biết, chính sách để râu mới ở Lafourche phù hợp với các cơ quan thực thi pháp luật trên khắp đất nước, khiến họ trông thân thiện hơn với người dân, và bản thân họ thoải mái với bản thân hơn.

  “Râu đã trở nên phổ biến hơn và được chấp nhận trong xã hội của chúng ta, ngay cả trong môi trường chuyên nghiệp,” cảnh sát trưởng CraigWebre nói. “Công chúng đã có sự đón nhận tích cực đối với bộ râu của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tham gia vì những lý do cao cả”.

  Chương trình này cũng được cảnh sát ở nhiều bang khác hưởng ứng và áp dụng.

  Hải Thư (Theo Police 1)