• Wed. Jul 6th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Cảnh sát Trung Quốc cấm người dân cứu phương tiện Olympic mùa đông 2022 gặp nạn

  Byadmin

  Jan 10, 2022
  canh sat trung quoc cam nguoi dan cuu phuong tien olympic mua dong 2022 gap nan

  Thủ đô của Trung Quốc sẽ tổ chức Olympic mùa đông vào tháng tới trong “vòng khép kín” đảm bảo không có VĐV hoặc những người tham gia tiếp xúc với công chúng địa phương. Các nhà chức trách đã đóng cửa bong bóng vào tuần trước, đồng nghĩa là hàng nghìn nhân viên, tình nguyện viên, người dọn dẹp, đầu bếp và tài xế… phục vụ sự kiện sẽ bị “giam” trong nhiều tuần và không được tiếp cận với thế giới bên ngoài.

  Chủ nhà Trung Quốc đưa ra nhiều biện pháp nghiêm ngặt để chống lây lan Covid-19 ở Olympic mùa đông 2022

  Theo AFP, các biện pháp – một phần trong nỗ lực duy trì chiến lược “không Covid-19” của Trung Quốc – nghiêm ngặt đến mức cảnh sát Bắc Kinh đưa ra tuyên bố rằng người dân địa phương không nên vội vàng giúp 1 chiếc xe phục vụ Olympic mùa đông 2022, như chở VĐV, quan chức… nếu nó gặp sự cố trên đường.

  “Trong trường hợp xảy ra tai nạn giao thông với các phương tiện đặc biệt phục vụ Olympic mùa đông, hãy chú ý duy trì khoảng cách an toàn. Không liên lạc với các phương tiện hoặc nhân viên trong đó và đợi các chuyên gia đến hiện trường”, Cục Quản lý Giao thông Bắc Kinh cho biết trong một bài đăng trên Weibo.

  Những người dự Olympic mùa đông tại Bắc Kinh đều không được tiếp xúc với công chúng

  Trung Quốc, nơi dịch Covid-19 xuất hiện vào cuối năm 2019, đã theo đuổi chiến lược không khoan nhượng và đang áp dụng cách tiếp cận tương tự để hạn chế tác động của đại dịch đối với Olympic mùa đông diễn ra từ ngày 4 – 20.2 và Paralympic sau đó. Điều này trái ngược với Olympic mùa hè năm ngoái ở Tokyo (Nhật Bản), nơi cho phép một số hoạt động di chuyển ra vào cho các tình nguyện viên và nhân viên khác.

  Các phương tiện truyền thông toàn cầu và khoảng 3.000 VĐV dự kiến ​​sẽ bắt đầu đến thủ đô của Trung Quốc trong những tuần tới và sẽ ở trong bong bóng kể từ khi họ hạ cánh cho đến khi họ rời khỏi đất nước này. Bất kỳ ai bước vào bong bóng phải được tiêm phòng đầy đủ hoặc phải đối mặt với cách ly 21 ngày khi đến, và tất cả mọi người bên trong sẽ được kiểm tra hàng ngày, bắt buộc đeo khẩu trang mọi lúc. Hệ thống này bao gồm vận chuyển khép kín giữa các địa điểm, với hệ thống đường sắt tốc độ cao hoạt động song song với phương tiện phục vụ công chúng.

  Olympic mùa đông 2022 tại Trung Quốc bị nhiều quốc gia tẩy chay ngoại giao

  Các quy tắc nghiêm ngặt của chủ nhà Trung Quốc nhằm ngăn chặn sự bùng phát Covid-19 có thể xảy ra liên quan đến Olympic mùa đông 2022 sau sự xuất hiện của biến thể Omicron có khả năng lây nhiễm cao.

  Tin liên quan