• Sun. May 22nd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Cao Thái Sơn: ‘Đấu đá trên mạng xã hội là chuyện trẻ con’

  Byadmin

  Feb 4, 2022
  cao thai son dau da tren mang xa hoi la chuyen tre con

  Cao Thái Sơn thừa nhận bản thân đang có một cuộc sống hạnh phúc và không lo nghĩ nhiều về kinh tế

  Tôi chưa bao giờ tiếc nuối bất kỳ điều gì

  * Xin chào Cao Thái Sơn, anh có thể chia sẻ về cuộc sống của mình ở Mỹ?

  Ca sĩ Cao Thái Sơn: Những tháng đầu khi tôi qua Mỹ biểu diễn thì TP.HCM đang bùng dịch bệnh. Tôi tranh thủ lưu diễn và thu âm album để khi bớt dịch tôi sẽ có sản phẩm mới gửi đến khán giả. Đến cuối tháng 8.2021, tôi quyết định về Việt Nam đoàn tụ với gia đình cũng như góp một phần sức cùng cộng đồng chống dịch và chia sẻ với mọi người. Trong khoảng thời gian đó, tôi cảm thấy rất vui. Có thể lúc đó mình không có thu nhập, không có show nhưng mình có niềm vui là ở bên gia đình, cộng đồng. Đó là điều hạnh phúc nhất.

  * Anh nhận thấy thị trường âm nhạc hiện nay như thế nào?

  – Tôi nhận thấy xu hướng âm nhạc bây giờ thay đổi rất nhiều, không còn nghe đĩa CD cũng như ít theo dõi các chương trình biểu diễn sân khấu. Mọi người chủ yếu nghe online qua các kênh YouTube, iTunes, Spotify… Đấy cũng là công nghệ trên thế giới đang phát triển.

  Bên cạnh đó, các bài hit hiện tại cũng trôi rất nhanh vào quên lãng, bài lâu nhất cũng được vài tháng. Dù các bài hát đều được đầu tư rất công phu nhưng vì thị trường có nhiều ca khúc nên sản phẩm liên tục bị đẩy đi. Có những dự án khi đầu tư là xác định lỗ và không thu hồi vốn về được. Đối với bản thân tôi hay những ca sĩ đi trước đều rất thận trọng khi ra mắt một bài hát. Tôi cũng xác định đây là sản phẩm dành tặng cho khán giả chứ mình không nghĩ là sẽ kiếm lợi nhuận từ các bài hát đó vì không thu hồi vốn như trước đây bằng cách bán đĩa CD hoặc quảng bá cho các chương trình. Có thể ngày xưa, một tháng tôi đi hát đến 20 ngày còn bây giờ có nhiều sự cạnh tranh cũng như nền kinh tế đang bị ảnh hưởng bởi dịch nên chương trình không có nhiều.

  Cao Thái Sơn cảm thấy vui mừng vì các ca khúc của mình vẫn được khán giả yêu mến cho đến thời điểm hiện tại

  * Trong MV vừa phát hành Cao Thái Sơn có nhắc đến việc bị trầm cảm, vậy anh đã vượt qua nó như thế nào?

  – Đó là một khoảng thời gian dài, có lẽ do mình sống tình cảm quá. Khi ở Mỹ, tôi cũng có tìm đến bác sĩ chuyên chữa trị về tâm lý, trầm cảm. Tuy nhiên, khi tôi đọc được thông tin về những thuốc dành cho người bị trầm cảm có tác dụng phụ, không tốt cho sức khỏe, tôi đã tự vượt qua bằng cách sống tích cực hơn để không dùng thuốc. Có lẽ cuộc sống của bản thân quá tốt, không thiếu gì hết nhưng vì mình bị cảm xúc chi phối và đôi khi nó vượt qua giới hạn không cho phép nên tôi phải học cách kiểm soát.

  * Từng là một giọng ca đình đám của Vpop, anh có cảm thấy chạnh lòng khi tên tuổi bị “hạ nhiệt”?

  – Tôi nghĩ “tre già măng mọc” là chuyện đương nhiên, cho nên, những thế hệ sau có những thay đổi mới hơn, thậm chí là xuất sắc hơn thì điều đó rất bình thường. Khi mình đón nhận và chấp nhận điều đó, mình sẽ không bị hụt hẫng. Còn riêng tôi, đến một tuổi nào đấy, tôi sẽ có kế hoạch riêng.

  Trong cuộc sống, tôi chưa bao giờ tiếc nuối bất kỳ điều gì. Vì mỗi thứ tôi cống hiến đều có giá trị nhất định. Tôi nghĩ rằng trong suốt 20 năm kể từ khi tôi vào Sài Gòn lập nghiệp, tất cả các bài hát của tôi cũng đã có chỗ đứng trong lòng khán giả. Cho đến bây giờ, các thế hệ 7X, 8X vẫn yêu những bài hát đó dù họ có gia đình, có con và lớn tuổi rồi.

  Giọng ca Điều ngọt ngào nhất không còn quan tâm đến thị phi trên mạng xã hội

  Người im lặng mới là người thông minh

  * Có người nói ca sĩ sống được trong lòng khán giả là nhờ các bài hit, anh cảm thấy như thế nào khi hiện tại anh không được trình diễn các ca khúc đó nữa?

  – Tôi không tiếc nuối hay buồn gì cả về những vấn đề liên quan đến những bài hát của tôi. Nếu bài hát của mình có những người khác hát hay hơn thì tôi sẵn sàng để cho họ hát một cách vui vẻ. Bởi vì các thế hệ sau có rất nhiều người hát hay hơn, việc mình chia sẻ bài hát của mình với đồng nghiệp là điều bình thường. Tại sao có những ca khúc từ ngày xưa như thế hệ 1997 Làn sóng xanh của các anh chị trình bày rất hay, vẫn được các ca sĩ trẻ hát và thổi một làn gió mới. Đó thật sự là một điều rất tuyệt vời của âm nhạc.

  Còn đối với tôi, tôi còn rất nhiều bài hát, nếu một ca khúc được bán độc quyền cho người khác, tôi nghĩ chuyện đó rất bình thường. Vì những bài hát đó tôi đã từng sử dụng và in sâu trong lòng khán giả. Sau này, nếu sản phẩm đó có người thể hiện hay hơn thì đấy là một chuyện vui.

  * Những lùm xùm vừa qua đã ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như tinh thần của anh như thế nào?

  – Thật ra, bây giờ đối với tôi những chuyện đó rất nhỏ, không phải là vấn đề mà tôi bận tâm và cũng không ảnh hưởng gì đến cuộc sống của tôi cả. Có thể ở giai đoạn lúc đó, ở một góc nào đó, suy nghĩ của mình cũng như những người đang hiểu lầm về mình sẽ có những tác động nhất định. Qua thời gian, mọi thứ cũng sẽ trở lại bình thường. Cuộc sống của tôi là do tôi chịu trách nhiệm. Chuyện đó chỉ có tác động đến cuộc sống của tôi lúc đó thôi. Bây giờ, tôi đang rất hạnh phúc.

  * Vì sao cuối cùng anh lại chọn im lặng trước những lời không hay về mình trên mạng xã hội?

  – Tôi đã trưởng thành rồi và có thể sau này mọi người nhìn lại sẽ nhận thấy rằng việc đấu đá trên mạng xã hội là chuyện trẻ con. Cho nên, việc tôi không nói đến và im lặng có nghĩa là tôi không quan tâm đến những vấn đề đó nữa. Bởi vì nó không tác động đến cuộc sống của tôi nên tôi không đôi co. Những người im lặng mới là người thông minh. Tôi còn học được rất nhiều thứ từ những người bạn là nghệ sĩ đi trước rằng mình không cần giải thích. Còn cuộc sống sau này như thế nào sẽ có nhân quả hết.

  * Vừa qua, thông tin Cao Thái Sơn xây 18 căn biệt thự khiến khán giả bất ngờ, có phải anh sẽ tham gia lĩnh vực bất động sản trong thời gian tới?

  – Đó là một công việc bên lề mà tôi rất hứng thú. Tôi đang tập trung vào việc đầu tư bất động sản và lĩnh vực tài chính. Tôi cảm thấy mình may mắn khi từ những việc làm này tôi có được thu nhập để thực hiện sản phẩm âm nhạc. Ngược lại, từ âm nhạc, tôi cũng có thể tạo ra giá trị cho bất động sản, những đam mê ở góc độ khác.

  * Vậy anh nghĩ như thế nào khi mọi người nói anh là “đại gia ngầm”?

  – (Cười) Tôi cũng rất bình thường thôi. Trong giới nghệ sĩ, tôi thấy nhiều người giỏi hơn tôi. Thậm chí, họ có nhiều công việc kiếm ra tiền và tài sản rất giá trị hơn tôi. Tôi chỉ là một người đam mê công việc, mình cảm thấy thích nên mình làm thôi. Có lẽ, tôi là người sống thiên về gia đình và cũng ít có sở thích tiêu xài phung phí, ăn chơi nên lúc đó khi đi diễn có tiền, tôi đều dành số tiền đó để mua đất. Đó cũng là định hướng của gia đình dành cho tôi từ khi tôi còn trẻ, đến bây giờ những bất động sản mình đầu tư cách đây mười mấy năm lại có giá trị. Đó là điều may mắn và kế hoạch được định sẵn từ quá khứ. Tôi cũng có một chút chút, có thu nhập cũng như điều kiện kinh tế vững vàng.

  – Cảm ơn những chia sẻ của Cao Thái Sơn!

  Tin liên quan