• Wed. Aug 10th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Cậu bé bị bố bỏ rơi ở trường vì không phải con ruột

Byadmin

Jul 12, 2022

Trung QuốcTuần trước, cậu bé Xiao Rui, 5 tuổi, được bố đưa đến một trường mẫu giáo ở Quảng Tây nhưng không đón về.

Giáo viên của cậu bé cho biết, Xiao Rui nhập học hồi tháng 4. Hàng ngày, người cha vẫn đưa đón con nhưng cuối tuần trước đến chiều muộn không ai đến. Khi nhà trường gọi điện cho ông bố, người này nói không muốn nhận con.

“Tôi làm xét nghiệm ADN và biết nó không phải con mình. Giờ trách nhiệm với thằng bé thuộc về nhà trường”, ông đàn ông giải thích.

Cô giáo của Xiao Rui sau đó tìm thấy quần áo và một điện thoại trong túi cậu bé. Cô tìm đến ngôi nhà Xiao Rui từng sống với bố mẹ nhưng không có ai và cũng không biết mẹ cậu bé hiện sống ở đâu.

Giáo viên gọi cảnh sát địa phương nhờ hỗ trợ. Họ kết nối được với chú và ông của Xiao Rui, nhưng cả hai từ chối nhận cậu bé. Theo bản tin của đài Phát thanh và truyền hình Nam Ninh, mẹ của Xiao Rui dự kiến sẽ đón cậu bé trong tuần này.

Cậu bé, 5 tuổi, bị bỏ rơi ở trường sau khi cha nhận ra cậu không phải con ruột. Ảnh: Weibo

Cậu bé, 5 tuổi, bị bỏ rơi ở trường sau khi cha nhận ra cậu không phải con ruột. Ảnh: Weibo

Tin tức trên tạo làn sóng phẫn nộ ở Trung Quốc. Đa phần mọi người chỉ trích hành vi của cha mẹ đứa trẻ. “Người mẹ vô trách nhiệm một cách khó tin”, một người viết trên mạng xã hội. “Rõ ràng người cha đã nói chuyện với vợ và người thân nhưng không ai muốn nuôi thằng bé. Vậy nên anh ta mới mang đến nhà trẻ”, người khác viết.

Theo luật Trung Quốc, nếu không chung huyết thống, người cha không phạm tội bỏ rơi cậu bé. Tuy nhiên, nếu mẹ ruột từ chối nuôi con sẽ bị bỏ tù hoặc quản thúc năm năm.

Cha mẹ bỏ rơi con không phải chuyện hiếm ở Trung Quốc, nhưng số trẻ mồ côi đã giảm trong những năm gần đây. Hai tuần trước, cảnh sát địa phương ở tỉnh Hải Nam, miền nam Trung Quốc đã điều tra một người mẹ ném con sơ sinh vào thùng rác trước một khách sạn.

Tháng trước, nhân viên y tế Thượng Hải cứu một bé sơ sinh bị bỏ lại trong nhà vệ sinh công cộng. Theo số liệu chính thức, có khoảng 193.000 trẻ mồ côi ở Trung Quốc vào năm 2020, thấp hơn 17% so với năm 2019.

Nhật Minh (Theo SCMP)