• Sun. May 22nd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Cậu bé mắc kẹt 5 ngày dưới giếng đã qua đời

  Byadmin

  Feb 5, 2022
  cau be mac ket 5 ngay duoi gieng da qua doi

  MoroccoRayan, bé trai 5 tuổi kẹt dưới giếng sâu 32 m ở tỉnh Chefchaouen, đã tử vong trước khi lực lượng cứu hộ có thể tiếp cận được bé.

  Lực lượng cứu hộ Morocco tiếp cận được thi thể cậu bé 5 tuổi Rayan Awram vào cuối ngày 5/2, sau khi đào bới sườn đồi liền kề để tạo một lối mở xuống giếng cạn nơi cậu bé mắc kẹt suốt 5 ngày qua.

  Rayan bị rơi xuống giếng ở ngôi làng Ighran hẻo lánh của tỉnh Chefchaouen, phía bắc quốc gia Bắc Phi ngày 1/2. Gia đình phát hiện bé bị kẹt dưới giếng sau khi nghe tiếng khóc nức nở và Rayan liên tục gào khóc “hãy cứu con lên với”.

  Giếng chỉ rộng 45 cm và sâu 32 m, khiến nhân viên cứu hộ không thể chui xuống giải cứu cậu bé. Nỗ lực khoét rộng miệng giếng quá rủi ro do khu vực này chủ yếu là đất pha cát, lẫn nhiều đá, gây nguy cơ sạt lở cao, nên lực lượng cứu hộ quyết định sử dụng 5 máy xúc đào dọc sườn đồi song song với giếng để tìm cách cứu cậu bé.

  Nhân viên cứu hộ đưa thi thể bé Rayan Awram ra khỏi giếng ở tỉnh Chefchaouen, Morocco tối 5/2. Ảnh: Reuters.

  Nhân viên cứu hộ đưa thi thể bé Rayan Awram ra khỏi giếng ở tỉnh Chefchaouen, Morocco tối 5/2. Ảnh: Reuters.

  Khu vực đồi núi xung quanh Chefchaouen rất lạnh vào mùa đông và đội cứu hộ đã cố gắng duy trì sự sống cho bé bằng cách chuyển thức ăn, nước và oxy qua một đường ống xuống đáy giếng. Sau 5 ngày không ngừng nghỉ để đào đường giải cứu cậu bé, đội cứu hộ đã tiếp cận được Rayan nhưng đã quá muộn.

  Hàng trăm nhân viên cứu hộ và rất nhiều người đã tập trung quanh khu vực giải cứu để cầu nguyện cho bé. Vua Mohammed cũng gửi lời chia buồn tới gia đình Rayan sau khi nghe tin bé qua đời.

  Vị trí tỉnh Chefchaouen, phía bắc Morocco. Đồ họa: BBC.

  Vị trí tỉnh Chefchaouen, phía bắc Morocco. Đồ họa: BBC.

  Trên khắp Morocco, nhiều người đã theo dõi quá trình giải cứu cậu bé và bày tỏ tiếc thương với Rayan.

  “Tôi rất buồn khi biết tin Rayan đã qua đời. Xin chân thành chia buồn cùng gia đình bé”, Abderrahim Sabihi, một cư dân theo dõi nỗ lực giải cứu từ một quán cà phê ở thủ đô Rabat, chia sẻ.

  Thanh Tâm (Theo Reuters)