• Mon. May 23rd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Câu chuyện điên rồ thủ môn Liêm Điều trở thành chân sút của U.23 Việt Nam

  Byadmin

  Feb 24, 2022
  cau chuyen dien ro thu mon liem dieu tro thanh chan sut cua u 23 viet nam

  Đội tuyển Việt Nam từng chứng kiến trung vệ Quế Ngọc Hải xỏ găng xuống làm thủ môn ở bán kết AFF Cup 2016 và nhận kết quả buồn, để rồi sau đó 6 năm đàn em là thủ môn Trần Liêm Điều lên đá tiền đạo giúp U.23 Việt Nam vào chung kết giải U.23 Đông Nam Á.

  Đó là một điều quá khó tin hầu như không thể xảy ra trong hoàn cảnh bình thường. Nhưng ở những ngày giữa dịch Covid-19 thì điều điên rồ nhất cũng có thể xảy ra.

  Và sự điên rồ đó đã đem đến vận may cho Trần Liêm Điều – người tập trung từ đầu nhưng bị loại khi U.23 Việt Nam gút danh sách 27 người ở Bình Dương, trước khi bay sang Phnom Penh dự giải U.23 Đông Nam Á.

  Những bước chạy đặc biệt của thủ môn – tiền đạo Liêm Điều

  Vương Anh

  HLV Đinh Thế Nam lý giải: “Thực tế Liêm Điều sau khi tập trung ngày 5.1, tập mới 5 ngày đã dính dương tính với Covid-19 phải đến khi tập trung ở Bình Dương mới khỏi.

  Do không có thời gian tập luyện với đồng đội, nên chúng tôi buộc phải bỏ Liêm Điều dù rất tiếc, vì U.23 Việt Nam chỉ được phép đem 3 thủ môn dự giải U.23 Đông Nam Á. Khi đó tôi có nói chuyện và Liêm Điều rất vui vẻ ở nhà”.

  Câu chuyện ngỡ chỉ đến đây và Liêm Điều sẽ chú tâm chuẩn bị cùng CLB Nam Định ở V-League 2022 thì bất ngờ U.23 Việt Nam liên tục bị tàn phá lực lượng vì Covid-19.

  HLV Đinh Thế Nam chỉ dẫn cho Liêm Điều trước khi tung anh vào sân

  Vương Anh

  Việc 2 thủ môn số 1,2 là Y Êli Niê và Xuân Hoàng bị dương tính với Covid-19 buộc VFF phải bổ sung gấp Liêm Điền. Anh chỉ kịp bay vào TP.HCM, đi đường bộ đến Phnom Penh trưa nay.

  BHL U.23 Việt Nam đã chuẩn bị 2 bộ quần áo cho Liêm Điều, gồm bộ đồng phục thủ môn và áo thi đấu cùng có in số 25 để phòng hờ những kịch bản khác nhau.

  HLV Đinh Thế Nam chia sẻ: “Trận này U.23 Việt Nam chỉ có đúng 13 cầu thủ dự bị và chính thức. Ban đầu tôi chưa muốn Liêm Điều vào sân sớm nhưng một số VĐV đã bị chuột rút rồi, không còn cách nào khác.

  Tôi nói Liêm Điều vào sân chơi như một trong 2 mũi tấn công ở phía trên, gần Nguyên Hoàng để có thể nhận những quả treo bóng bổng nhằm tận dụng lợi thế chiều cao của mình.

  Liêm Điều ngồi trên cabin vắng lặng của U.23 Việt Nam

  Vương Anh

  Tôi nhận thấy hàng phòng ngự và thủ môn Timor Leste có thể hình cũng chỉ bình thường thôi. Khi đó, U.23 Việt Nam đưa bóng xuống sâu ở 2 biên và tạt vào để gây áp lực cho đối phương”.

  Từ chỗ là khán giả, Liêm Điều đã có được may mắn góp mặt ở chiến thắng của U.23 Việt Nam trước Timor Leste. Thủ thành cao 1 m 86 và các đồng đội sẽ không có thời gian ăn mừng lâu khi 2 ngày nữa sẽ gặp Thái Lan ở chung kết.

  Khả năng BHL U.23 Việt Nam tiếp tục chuẩn bị 2 bộ áo đấu khác nhau cho Liêm Điều là hiển nhiên, vì chúng ta đã hết quyền bổ sung người trong khi chưa ai dám bảo đảm đến sáng 26.2 sẽ có cầu thủ dương tính nào khỏi bệnh Covid-19 hay không.

  Tin liên quan