Câu đố: Tìm thủ phạm gây án trong tòa chung cư

Bạn hãy chú ý quan sát hình vẽ và suy luận lời khai của những kẻ tình nghi để tìm ra kẻ tấn công cô gái.

Câu 1: Molly được phát hiện nằm bất tỉnh trước lối lên cầu thang bộ, gần căn hộ của cô trên tầng 3. Vụ tấn công xảy ra khoảng một tiếng trước, cảnh sát tin rằng thủ phạm vẫn còn ở trong tòa nhà. Họ thẩm vấn những người ở nhà trong khoảng thời gian đó.

George nói anh ngủ cả ngày vì phải làm ca đêm, không nghe hay thấy gì khả nghi. Gloria cho biết cô xem tivi cả ngày, không rời khỏi nhà. Chris nói anh vừa đi làm về 5 phút trước nên không liên quan gì tới vụ tấn công.

Ai đang nói dối?

Câu đố: Tìm thủ phạm gây án trong tòa chung cư

Câu 2: Mẫu điện thoại mới phiên bản giới hạn được lên kế hoạch ra mắt vào ngày mai, nhưng ngay hôm trước nó đã bị lấy trộm. Chủ cửa hàng báo cảnh sát và được yêu cầu cung cấp video từ camera giám sát. Cảnh sát chỉ thấy một cô gái đội mũ len, quàng khăn che nửa mặt đi vào cửa hàng trông có vẻ đáng ngờ.

Nhân viên bán hàng cho biết cô đến làm vào buổi sáng và không có chuyện gì lạ xảy ra. Nhưng sau khi điện thoại bị trộm, cô nghi ngờ khách hàng đội mũ len là thủ phạm.

Ngay sau đó, cảnh sát tìm ra chiếc điện thoại. Bằng cách nào vậy?

Câu đố: Tìm thủ phạm gây án trong tòa chung cư - 1

Câu 3: Cảnh sát phát hiện một tên tội phạm nguy hiểm đang trốn trong nhà ông Bone. Họ xin lệnh khám xét nhà Bone nhưng lục soát khắp các phòng vẫn không tìm thấy tên tội phạm. Bỗng cảnh sát phát hiện trên sàn nhà có một cánh cửa. Ông Bone nói đây là cửa dẫn tới tầng hầm, ông đã không xuống đó cả năm nay và thậm chí không được lắp điện.

Nhưng khi xuống dưới kiểm tra, cảnh sát tin chắc ai đó đã ở đây và còn chưa kịp rời đi. Bạn có tìm ra manh mối?

Câu đố: Tìm thủ phạm gây án trong tòa chung cư - 2

Câu 4: Cảnh sát đang điều tra một vụ cướp ngân hàng. Một tuần sau, họ tìm thấy tung tích tên cướp nhưng hắn đã lên máy bay chạy trốn. Nhân viên sân bay nói họ phải mất vài tiếng để truy dấu chuyến bay. Lúc này, cảnh sát bỗng nhận được một tin nhắn nặc danh gợi ý điểm đến của tên cướp.

Bạn hãy giúp cảnh sát giải mã tin nhắn này nhé! Đây là một địa danh ở Mỹ.

Câu đố: Tìm thủ phạm gây án trong tòa chung cư - 3

Theo 7-second riddles