• Fri. May 27th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Cậu học trò nghèo đạt điểm 10 hóa được hỗ trợ học phí 4 năm đại học

  Byadmin

  Sep 23, 2021
  cau hoc tro ngheo dat diem 10 hoa duoc ho tro hoc phi 4 nam dai hoc
  Cậu học trò nghèo đạt điểm 10 hóa được hỗ trợ học phí 4 năm đại học - Ảnh 1.

  Nguyễn Thanh Hùng bên chiếc huy chương vàng kỳ thi Olympic 30-4 – Ảnh: QUANG TUỆ

  ThS Phùng Quán – trưởng phòng thông tin – truyền thông, Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) – cho biết trong ngày 23-9, một nhà hảo tâm giấu tên đã cam kết sẽ dành tặng một suất học bổng giá trị cho trường hợp tân sinh viên Nguyễn Thanh Hùng. Theo đó, nhà hảo tâm sẽ tài trợ toàn bộ học phí trong 4 năm học đại học cho chàng trai quê Ninh Thuận này.

  Cũng theo ThS Phùng Quán, trong những ngày qua, nhiều giảng viên, cựu sinh viên của trường cũng đã liên hệ để chia sẻ với hoàn cảnh của Hùng. Năm học 2021-2022, Hùng trúng tuyển theo phương thức ưu tiên xét tuyển vào ngành hóa học của Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM).

  Từ khi học lớp 6, Hùng mắc phải căn bệnh mãn tính quái ác viêm khớp dạng thấp thể đa khớp khiến sức khỏe kém hơn rất nhiều so với bạn bè đồng trang lứa. Ba của Hùng đã bỏ gia đình khi em còn nhỏ, trong khi nhiều năm qua người mẹ phải đi giúp việc nhà ở Nha Trang nuôi con ăn học.

  Dù vậy, Hùng là một cựu học sinh giỏi của Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Ninh Thuận), từng giành huy chương vàng tại kỳ thi Olympic truyền thống 30-4, đồng thời là 1 trong 6 thí sinh đại diện tỉnh nhà đi thi học sinh giỏi hóa học cấp quốc gia. Mới đây, Hùng là thí sinh duy nhất tại Ninh Thuận đạt điểm 10 môn hóa học trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.

  Cậu học trò nghèo đạt điểm 10 hóa được hỗ trợ học phí 4 năm đại học - Ảnh 2.

  Bài viết về Nguyễn Thanh Hùng trong chuyên mục “Tiếp sức đến trường” số báo ngày 21-9

  Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, Nguyễn Thanh Hùng bày tỏ lòng biết ơn với những nhà hảo tâm đã giúp đỡ mình trong thời gian qua. Hùng cho biết học và phát triển bản thân thật tốt trong 4 năm đại học sắp tới sẽ là cách để bạn đáp lại những tấm lòng mà mọi người đã dành cho mình.