• Tue. Nov 29th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Cầu thủ Cần Thơ chấp nhận đi Khánh Hòa đá trận cuối của Giải hạng nhất 2022

Byadmin

Oct 25, 2022
Cầu thủ Cần Thơ chấp nhận đi Khánh Hòa đá trận cuối của Giải hạng nhất 2022 - Ảnh 1.

CLB Cần Thơ (áo vàng) đã khiến các đội bóng thở phào khi sẽ thi đấu trận cuối cùng thay vì bỏ giải – Ảnh: DƯƠNG THU

Trước năm vòng đấu cuối cùng, CLB Cần Thơ hứa sẽ trả hết tiền lót tay còn nợ cho các cầu thủ. Tiền sẽ chia làm năm đợt (20%/đợt) và sẽ được chuyển trước mỗi trận đấu.

Ba vòng đấu vừa qua, tiền đều được chuyển đúng hẹn. Điều này giúp các cầu thủ CLB Cần Thơ thi đấu tốt và trụ hạng trước ba vòng đấu. Tuy nhiên, đến trước vòng áp chót (vòng 21) diễn ra hôm 24-10, tiền lại không được chuyển đúng 20% của từng đợt. Cụ thể, các cầu thủ chỉ nhận được 5% (vài triệu đồng/người) trước trận tiếp CLB Quảng Nam trên sân nhà (thua 2-4).

Vì thế, sau trận đấu, các cầu thủ CLB Cần Thơ đã bày tỏ phản ứng sẽ không ra Khánh Hòa đá trận cuối cùng của mùa giải vào ngày 29-10 tới nếu như không được CLB giải quyết ổn thỏa. Nếu điều này diễn ra, CLB Cần Thơ coi như bỏ giải và phải chịu án phạt nặng từ ban kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF).

Cầu thủ Cần Thơ chấp nhận đi Khánh Hòa đá trận cuối của Giải hạng nhất 2022 - Ảnh 2.

Cầu thủ Cần Thơ tập luyện – Ảnh: N.K

Do đó, CLB Cần Thơ đã chuyển thêm 5% nữa cho các cầu thủ vào chiều 25-10 và hứa hẹn sẽ trả hết 30% tiền lót tay còn nợ khi giải kết thúc. Dù không nhận được tiền lót tay còn nợ đúng như lời CLB hứa trước mỗi trận, nhưng các cầu thủ Cần Thơ cũng “tặc lưỡi” đồng ý tiếp tục ra sân thi đấu. 

“Sáng mai (26-10), chúng tôi sẽ di chuyển đi Nha Trang để chuẩn bị cho trận đấu. Tiền không nhận được đúng như đã hứa của từng đợt, nhưng đành phải tin lời CLB một lần nữa. Vì nếu CLB quỵt luôn 30% tiền lót tay còn lại của chúng tôi thì sẽ xấu mặt CLB, xấu mặt tỉnh nhà thôi. Khi đó, năm sau ai mà còn dám đến CLB thi đấu”, một cầu thủ chia sẻ.

CLB Cần Thơ chỉ thi đấu trận thủ tục trong trận cuối. Nhưng CLB Khánh Hòa thì khác, đội cần một chiến thắng để chắc chắn giành vé còn lại của Giải hạng nhất 2022 thăng hạng V-League 2023, sau CLB Công An Nhân Dân đã giành vé đầu tiên sớm trước một vòng đấu.