• Thu. Aug 11th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Cầu thủ CLB Than Quảng Ninh đi…giao hàng cho vợ

Byadmin

Jul 21, 2021
“Lại bị nợ lương, nhà báo ạ. Từ tháng 4 đến giờ, chúng tôi đã nhìn thấy đồng lương nào đâu. Giải đang bị tạm hoãn từ đầu tháng 5. Các đội khác, dù không thi đấu vẫn được trả lương đầy đủ hoặc ít nhất cũng được nhận 70%. Còn chúng tôi, không gì hết. Lương không, các khoản nợ cũ vẫn chưa được trả. Thật là bế tắc. Công ty TNHH một thành viên bóng đá Quảng Ninh hồi tháng 5 còn bị cơ quan thuế tỉnh Quảng Ninh truy thu hơn 20 tỉ đồng mà không biết đến giờ đã nộp được chưa. Chúng tôi cũng không biết trách ai vì chú Phạm Thanh Hùng cũng lực bất tòng tâm rồi”, một cầu thủ Than Quảng Ninh chia sẻ.
Tiền đạo Mạc Hồng Quân nói: “Đội đang ai về nhà nấy, không tập tành gì suốt thời gian qua. Tôi cũng chẳng biết cụ thể tình hình của đội sẽ như thế nào vì có được gặp lãnh đạo đâu mà biết. Nợ thì phải chịu, chẳng biết kêu ai”. Cầu thủ Dương Văn Khoa than thở: “Tôi ký hợp đồng 3 năm với CLB với khoản tiền 3 tỉ đồng nhưng mới chỉ nhận được 1 tỉ. Lương bị nợ 3 tháng cỡ gần 100 triệu đồng. Giờ không có thu nhập, vợ tôi cũng ở nhà chăm con. Gia đình thực sự khó khăn”. Một số cầu thủ khác, vì đang không thi đấu nên tranh thủ giúp gia đình, như tiền vệ Nghiêm Xuân Tú trước khi có lệnh giãn cách xã hội tại Hà Nội vẫn đi ship hàng hộ vợ.
Cầu thủ Huỳnh Tuấn Linh (hiện đang đầu quân cho HAGL) cũng bộc bạch: “Tôi buồn lắm vì không nghĩ sẽ có một ngày chuyện này lại xảy ra. Liệu mọi việc có được giải quyết ổn thỏa không? Hợp đồng cũ với đội Than Quảng Ninh, tôi được phí 1,3 tỉ đồng/năm. Năm 2019, tôi được nhận 1,2 tỉ đồng, còn bị nợ 100 triệu đồng. Đến mùa 2020, tôi được nhận 200 triệu đồng để xây nhà, hiện tại vẫn còn bị nợ 1,4 tỉ đồng. Mong mọi việc được sớm giải quyết”.
Đã kêu lên tỉnh nhưng mọi chuyện rơi vào im lặng
Ông Vũ Công Hồng, ủy viên Ban Chấp hành Hội Cổ động viên (CĐV) Than Quảng Ninh, phát biểu: “Nợ lương là ác mộng của cầu thủ và cũng là dằn vặt của các CĐV. Suốt thời gian qua chúng tôi luôn đồng hành, chia sẻ, động viên, trăn trở cùng cầu thủ. Một vài lần CLB rơi vào khủng hoảng tài chính, Hội CĐV đã làm tất cả những gì có thể để kêu gọi lãnh đạo các cấp quan tâm tạo điều kiện, giúp cầu thủ yên tâm cống hiến. Mùa 2014 – 2015 cầu thủ chỉ bị nợ tiền hợp đồng, chúng tôi lên tiếng thì được tỉnh quan tâm và tìm hướng giải quyết, còn lần này chúng tôi làm đủ mọi cách rồi nhưng mọi chuyện vẫn rơi vào im lặng”.

Tin liên quan