• Sun. Dec 5th, 2021

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Cầu thủ tử vong vì bám càng máy bay Mỹ

  Byadmin

  Aug 20, 2021
  cau thu tu vong vi bam cang may bay my

  Một cầu thủ bóng đá Afghanistan chơi cho đội tuyển trẻ quốc gia đã rơi xuống đất tử vong sau khi cố bám vào chiếc máy bay Mỹ chở người ra khỏi Kabul hồi đầu tuần.

  Tổng cục Giáo dục Thể chất và Thể thao Afghanistan, cơ quan chính phủ làm việc với các đội thể thao, ngày 19/8 xác nhận cái chết của Zaki Anwari trong tình trạng lộn xộn xảy ra tại sân bay ở thủ đô Kabul vào tuần này.

  “Anwari, giống như hàng nghìn thanh niên Afghanistan, muốn rời khỏi đất nước nhưng đã rơi khỏi máy bay Mỹ và thiệt mạng”, cơ quan cho biết trong một tuyên bố đăng trên Facebook.

  Cầu thủ Zaki Anwari. Ảnh: Facebook/Elias Niazi

  Cầu thủ Zaki Anwari. Ảnh: Facebook/Elias Niazi

  Hàng nghìn người Afghanistan đã đổ xô đến sân bay trong tuần này để chạy trốn khỏi đất nước, sau khi Taliban giành quyền kiểm soát đất nước và Tổng thống Ashraf Ghani bỏ trốn.

  Trong video ghi lại cảnh tưởng ở sân bay ngày 16/8, hàng trăm người chạy dọc theo một chiếc máy bay của không quân Mỹ khi nó đang lăn bánh trên đường băng, một số người đàn ông tuyệt vọng bám vào càng máy bay. Các video khác trên mạng xã hội cho thấy hai người rơi xuống tử vong từ vận tải cơ C-17 sau khi nó cất cánh. Quân đội Mỹ cho biết họ đang điều tra những cái chết được cho là liên quan đến chiếc C-17.

  Người Afghanistan bám càng máy bay Mỹ rơi xuống đất

  Người Afghanistan rơi khỏi máy bay C-17 ở Kabul hôm 16/8. Video:Twitter/AskavaNews.

  Tổng thống Mỹ Joe Biden đã chịu nhiều áp lực trong và ngoài nước vì chính quyền của ông dường như thiếu chuẩn bị trước đà tiến nhanh chóng của Taliban và cách quân đội Mỹ rút lui khỏi Afghanistan.

  Những ký ức về chế độ hà khắc của Taliban trong những năm 1990, khi âm nhạc và truyền hình bị cấm, người phạm lỗi bị ném đá đến chết và phụ nữ phải ở nhà, đã khiến nhiều người Afghanistan cố gắng chạy trốn.

  Phương Vũ (Theo AFP)