• Fri. Jun 24th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Cây thông thật tốt cho sức khoẻ tinh thần hơn cây giả

  Byadmin

  Dec 11, 2021
  cay thong that tot cho suc khoe tinh than hon cay gia

  Những thập niên gần đây, cây thông nhựa trở nên phổ biến hơn do sự tiện lợi và tuổi thọ của chúng, nhưng các nhà khoa học tiết lộ rằng chúng không mang lại lợi ích sức khỏe tinh thần cho gia chủ bằng cây thật, theo trang tin WAPT.

  Trồng cây trong nhà mang lại nhiều lợi ích

  shutterstock

  Theo một nghiên cứu được công bố năm 2018 trên tạp chí Behavioral Sciences, việc tiếp xúc với môi trường tự nhiên (ví dụ: đi bộ trong rừng) giúp giảm nồng độ cortisol – một loại hormone gây căng thẳng trong cơ thể. Nếu không có điều kiện đi rừng, chúng ta vẫn có thể hưởng lợi bằng việc trồng cây trong nhà, trích nghiên cứu từ Tạp chí International Journal of Environmental Health Research.

  Charlie Hall, giáo sư khoa Khoa học làm vườn tại Đại học Texas A&M (Mỹ), cho biết: “Một cây thông thật mang lại rất nhiều lợi ích về sức khỏe tinh thần, bao gồm giảm lo âu và trầm cảm. Con người có xu hướng khoan dung hơn khi trồng cây trong nhà. Nếu bạn và những người thân yêu cùng đi lựa cây tại trang trại thì lợi ích về sức khỏe tinh thần còn lớn hơn. Việc cùng nhau lựa cây củng cố sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình và tạo điều kiện tiếp xúc với môi trường ngoài trời, giúp tăng cường sức khỏe tâm lý của bạn”.

  Ngoài ra, chỉ có cây thật mới có thể cải thiện hệ thống miễn dịch của chúng ta vì nó sản xuất ra phytoncide – một chất hóa học làm tăng hoạt động của tế bào miễn dịch tự nhiên, chống lại nhiễm trùng do vi rút. Thông qua quá trình quang hợp, cây tạo ra oxy giúp không khí trong lành hơn. Mùi gỗ thông còn có thể gợi nhớ chúng ta về quá khứ.

  Tin liên quan