• Mon. Jul 4th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  CDC Mỹ khuyến nghị người đã tiêm chủng nên đeo khẩu trang trong không gian kín

  Byadmin

  Jul 27, 2021
  cdc my khuyen nghi nguoi da tiem chung nen deo khau trang trong khong gian kin
  CDC Mỹ khuyến nghị người đã tiêm chủng nên đeo khẩu trang trong không gian kín - Ảnh 1.

  Người mua sắm đeo khẩu trang tại một cửa hàng giày dép ở thành phố Los Angeles, bang California, Mỹ ngày 19-7-2021 – Ảnh: AP

  “Ở những khu vực có khả năng lây truyền cao và đáng kể, CDC khuyến nghị người tiêm đủ liều nên đeo khẩu trang ở nơi công cộng có không gian kín” – bà Rochelle Walensky, giám đốc CDC Mỹ, nói.

  Bà Walensky cho biết dữ liệu mới cho thấy dù vắc xin vẫn hiệu quả cao trong phòng ngừa đại dịch, nhưng các ca “nhiễm đột phá” hiếm gặp – chỉ những trường hợp mắc COVID-19 dù đã tiêm đủ vắc xin – liên quan đến biến thể Delta vẫn có nguy cơ lây nhiễm cao.

  Theo bà Walensky, nghiên cứu mới của CDC cho thấy người đã tiêm đủ vắc xin khi mắc bệnh vẫn có tải lượng virus như người chưa tiêm vắc xin.

  “Điều đó khiến chúng tôi tin rằng những ca nhiễm đột phá, dù hiếm gặp, vẫn có khả năng lây nhiễm tương tự như người chưa tiêm chủng” – giám đốc CDC thêm.

  Theo CDC, phần lớn phía nam nước Mỹ đang có khả năng lây truyền cao hoặc đáng kể, trong khi hầu hết khu vực có tỉ lệ tiêm chủng cao ở phía đông bắc Mỹ có khả năng lây truyền trung bình.

  Theo Hãng tin AFP, khả năng lây truyền đáng kể là từ 50-100 ca bệnh theo ngày trên 100.000 người tính bình quân trong 7 ngày, và khả năng lây truyền cao là trên 100 ca bệnh theo ngày trên 100.000 người.

  Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết ông sẽ công bố các biện pháp mới vào ngày 29-7 để khắc phục tình trạng tiêm chủng chậm lại ở Mỹ. Đài CNN dẫn nguồn tin cho biết ông Biden sẽ yêu cầu tất cả nhân viên liên bang và nhà thầu phải tiêm vắc xin hoặc thường xuyên xét nghiệm COVID-19.

  Hãng tin AFP nhận định khuyến nghị mới nhất của CDC là một thay đổi trong hướng dẫn phòng chống COVID-19 để ngăn sự lây lan của biến thể Delta, hiện đã chiếm khoảng 80% ca bệnh mới ở Mỹ.

  Trước đó, vào tháng 5, CDC thông báo những người đã tiêm chủng không cần đeo khẩu trang trong không gian kín ở hầu hết nơi đông người, ngoại trừ trên phương tiện giao thông công cộng và trong bệnh viện.