• Wed. May 18th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  CEO BEST Express: ‘Đội ngũ nhân sự trẻ là cốt lõi thành công’

  Byadmin

  Jan 10, 2022
  ceo best express doi ngu nhan su tre la cot loi thanh cong

  Đội ngũ nhân sự trẻ, năng động, nhiều ý tưởng táo bạo, đột phá… giúp tăng lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp trong ngành logistics, theo CEO BEST Express.

  Từ 2019 đến nay, BEST Express vẫn luôn tự hào về đội ngũ nhân sự trẻ với nhiều ý tưởng sáng tạo. Ông Nelson Wu, CEO BEST Express, cho rằng sự trẻ trung, năng động, không ngại thay đổi và linh hoạt thích ứng của họ là một trong những yếu tốt cốt lõi giúp đơn vị đạt những thành tựu ấn tượng trong hai năm qua.

  Trong năm 2022, vị CEO cho biết toàn thể nhân viên BEST tiếp tục thể hiện quyết tâm mang lại những dịch vụ giá trị gia tăng mới cho khách hàng và đối tác cả nước. Ông tự hào khi chọn đồng hành cùng những bạn trẻ vì chính sự năng động, trẻ trung đó giúp doanh nghiệp linh hoạt thay đổi, thích ứng với sự biến động liên tục của ngành logistics. Chưa kể họ không ngại thất bại và thường có những ý tưởng liều lĩnh. Đó cũng là điều BEST Express tìm kiếm khi tuyển dụng nhân sự.

  Nhân sự BEST Express làm việc trong không gian mở, dễ dàng giao tiếp, thoải mái sáng tạo và thử sức với những ý tưởng mới. Ảnh: BEST Express

  Nhân sự BEST Express làm việc trong không gian mở, dễ dàng giao tiếp, thoải mái sáng tạo và thử sức với những ý tưởng mới. Ảnh: BEST Express

  “Những cuộc chạy đua công nghệ giữa các công ty logistics khiến ngành này trở nên sôi động và luôn phải thay đổi để tiến lên. Thế hệ trẻ ngày nay với hoài bão lớn, dám thử thách, không sợ khó khăn, nhiệt huyết và linh hoạt trở thành những lựa chọn phù hợp nhất cho định hướng phát triển của BEST Express”, ông Nelson Wu nhận định.

  Theo ông, thị trường logistics Việt Nam hiện vẫn còn nhiều mảng chưa khai phá hết. Để doanh nghiệp logistics vận hành trơn tru, hiệu quả, có công nghệ, ý tưởng thôi chưa đủ mà còn cần đội ngũ nhân sự am hiểu nhu cầu thị trường. Họ sẽ là người trực tiếp truyền tải chất lượng dịch vụ đến cho khách hàng, đối tác.

  “Tôi vui vì sở hữu đội ngũ trẻ đầy nhiệt huyết, sẵn sàng học hỏi và tiếp thu những cái mới. Chúng tôi đã cùng nhau thành công vượt qua thử thách trong hai năm qua và sẽ còn tiếp tục bứt phá hơn trong tương lai”, vị CEO nói thêm.

  Đội ngũ nhân viên nữ đông đảo tại BEST Express trẻ trung, luôn làm việc với tinh thần trách nhiệm, năng nổ và tháo vát chẳng kém phái mạnh. Ảnh: BEST Express

  Đội ngũ nhân viên nữ đông đảo tại BEST Express trẻ trung, luôn làm việc với tinh thần trách nhiệm, năng nổ và tháo vát chẳng kém phái mạnh. Ảnh: BEST Express

  Hiện BEST có khoảng 600 bưu cục trên cả nước. Dự kiến trong năm 2022, đơn vị phấn đấu đưa con số này lên 1.500 bưu cục, phủ sóng dày đặc trên cả nước. Song song đó, BEST cũng hy vọng có thể tạo điều kiện thuận lợi, chắp cánh cho các nhà đầu tư với số vốn nhỏ, có thể chạm đến mục tiêu khởi nghiệp.

  Theo đó, trong năm 2022, ngoài hình thức bưu cục nhượng quyền cấp 1, BEST Express mở rộng thêm mô hình cấp 2, dành cho những nhà đầu tư với số vốn thấp và quy mô nhỏ hơn. Các bưu cục cấp 1 sẽ quản lý và chia sẻ tài nguyên đơn hàng giúp cấp 2 ổn định hoạt động, tạo doanh thu trong thời kỳ đầu.

  Đổi lại, bưu cục cấp 2 sẽ giúp mở rộng vùng phủ cho bưu cục cấp 1, giảm tải áp lực giao hàng trong những mùa cao điểm, tăng tỷ lệ giao vận thành công. Mô hình chia nhỏ và phân cấp này không chỉ giúp các nhà đầu tư trẻ có điều kiện phát huy khả năng, thử thách bản thân với những ý tưởng táo bạo.

  Với những đối tác lớn tuổi, nhân sự trẻ của BEST sẽ hỗ trợ về mặt công nghệ, giúp họ mau chóng thích nghi với công cuộc chuyển đổi số cũng như cách vận hành trơn tru bưu cục. Đội ngũ shipper nhiệt huyết với hơn 7.000 nhân sự, độ tuổi trung bình dưới 30 cũng là thế mạnh giúp tăng năng suất hoạt động cho các bưu cục. Năm 2022, toàn thể nhân sự đều hạ quyết tâm phục vụ nhiều khách hàng, đối tác hơn nữa, mang thương hiệu BEST Express vươn lên top đầu thị trường.

  Trong số hơn 7.000 shipper của BEST, nhiều bóng hồng không ngại khó khăn, trở ngại, sẵn sàng vận chuyển các bưu kiện đến tận tay khách hàng bất kể vùng sâu, vùng xa. Ảnh: BEST Express

  Trong số hơn 7.000 shipper của BEST, nhiều bóng hồng không ngại khó khăn, trở ngại, sẵn sàng vận chuyển các bưu kiện đến tận tay khách hàng bất kể vùng sâu, vùng xa. Ảnh: BEST Express

  Lực lượng công nhân, kỹ sư tại 30 trung tâm phân loại trên toàn quốc cũng cam kết tiếp tục đẩy mạnh nghiên cứu, cải tiến công nghệ sẵn có, từ đó rút ngắn thời gian chia chọn, đẩy nhanh tốc độ vận hành của các dây chuyền trên toàn hệ thống.

  Hiện nay, với hàng nhỏ dưới 3 kg, BEST Express chỉ mất 0,5 giây để phân loại. Kiện hàng lớn hơn cũng chỉ mất 2 giây. Mỗi ngày đơn vị có khả năng phân loại 1,8 triệu đơn trên toàn hệ thống. “Toàn thể nhân sự kỳ vọng 2022 có thể tăng năng suất vượt trội hơn, khai thác hiệu quả hơn để nâng cao lợi thế cạnh tranh cho thương hiệu BEST Express trên thị trường”, ông Nelson Wu chia sẻ.

  Trong năm 2022, lực lượng nhân sự trẻ trên toàn hệ thống BEST dồn sức phát triển tốc độ xử lý hàng hóa, mở rộng mạng lưới bưu cục, tăng độ phủ toàn diện. Đồng thời, BEST cũng gia tăng các dịch vụ mới, tối ưu trải nghiệm toàn trình cho khách hàng và đối tác.

  Thy An