• Tue. Aug 9th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

CEO V Pictures: ‘Thị trường điện ảnh Việt rất tiềm năng’

Byadmin

Jun 28, 2022

Ông Nguyễn Hoàng Hải – Giám đốc điều hành V Pictures – cho rằng thị trường Việt Nam tiếp tục tăng trưởng mạnh từ nguồn phim nội địa.

Cuối tháng 6, V Pictures – công ty đầu tư, sản xuất phim Việt và phát hành phim nước ngoài – ra mắt, hướng đến nội dung chất lượng cao, góp phần đưa điện ảnh Việt Nam sánh ngang với các nước châu Á. Ông Nguyễn Hoàng Hải, Giám đốc điều hành V Pictures, tiết lộ các kế hoạch cụ thể và đánh giá về thị phần phim Việt đến năm 2030.

– Sau hai năm đại dịch đầy thách thức, ông nhìn nhận thế nào về triển vọng tương lai của thị trường điện ảnh?

– Nền điện ảnh vừa trải qua hai năm khó khăn vì Covid-19, nhưng nhìn một cách lạc quan, ngành công nghiệp này vẫn rất tiềm năng. Nhiều tác phẩm vẫn đạt ngưỡng tỷ USD trong thời gian ngắn, cho thấy trải nghiệm xem phim tại rạp khó bị thay thế. Tôi tin thị trường Việt Nam tiếp tục tăng trưởng mạnh từ nguồn phim nội địa.

CEO Nguyễn Hoàng Hải phát biểu tại sự kiện giới thiệu dự án của V Pictures.

CEO Nguyễn Hoàng Hải phát biểu tại sự kiện giới thiệu dự án của V Pictures hồi cuối tháng 6.

– Kế hoạch ông vạch ra cho V Pictures trong 5 năm tới?

– V Pictures ra đời trong giai đoạn phục hồi của thị trường điện ảnh, có nhiều khó khăn lẫn thuận lợi. Trong đại dịch, chúng tôi không ngừng vận động, chuẩn bị cho ngày “bình thường mới” để chào sân. Với tốc độ hồi phục nhanh như hiện nay, chúng tôi tin V Pictures sẽ góp phần vào sự tăng trưởng của nền công nghiệp này, trở thành công ty sản xuất nội dung chất lượng cao hàng đầu Việt Nam.

Trong 5 năm đầu tiên, chúng tôi sẽ tập trung vào hoạt động sau: đầu tư, sản xuất và phát hành phim điện ảnh lẫn nhiều tập; các công việc sáng tạo (thiết kế hình ảnh phim, phát triển ý tưởng và kịch bản).

Con người là yếu tố quan trọng hàng đầu trong sáng tạo. Chúng tôi sẽ tăng cường đầu tư, phát triển đội ngũ nhân lực trẻ để phục vụ những dự án dài hơi.

– Tác phẩm “chào sân” của V Pictures là gì?

– Để một nền công nghiệp phát triển, tôi nghĩ cần đa dạng hóa thể loại. Thay vì phim tình cảm, lãng mạn, hài, kinh dị…, V Pictures tập trung vào đề tài thảm họa đang ăn khách trên thế giới.

Sản phẩm chào sân của chúng tôi là 9 giờ bão lửa – khai thác thảm họa cháy nổ đầu tiên của Việt Nam, với mong muốn mang đến làn gió mới, đề tài khác biệt.

Poster phim 9 giờ bão lửa ra mắt năm sau.

Poster phim “9 giờ bão lửa” ra mắt năm sau.

– Theo ông, khán giả đang nhìn nhận thế nào về phim Việt?

– Khán giả là người chi tiền, họ có quyền chọn tác phẩm yêu thích. Họ có lý do riêng và những phim phù hợp thị hiếu người xem sẽ đạt lợi nhuận cao. Trong bối cảnh tính cạnh tranh tăng cao, tôi nghĩ các nhà làm phim muốn thành công, cần lắng nghe khán giả nhiều hơn.

– Các phim remake (làm lại từ phim có sẵn của các quốc gia khác) được xem là lựa chọn đầu tư an toàn. Ông nghĩ sao về điều này?

– Với tôi, điện ảnh là ngành sáng tạo không giới hạn. Các nhà làm phim có nhiều ý tưởng khác nhau, có thể dựa trên những dự án nổi tiếng hoặc phát triển hướng mới. Với định hướng lan tỏa văn hóa Việt, V Pictures sẽ ưu tiên các chất liệu phù hợp với yếu tố này.

Thị trường điện ảnh Việt còn nhiều tiềm năng, chúng tôi luôn mong đóng góp vào sự tăng trưởng chung. V Pictures sẽ cùng các nhà sản xuất khác tận dụng cơ hội này đẩy mạnh sự tăng trưởng lẫn thị phần phim Việt những năm tới.

Theo tầm nhìn của CJ CGV, Việt Nam được kỳ vọng lọt top 5 quốc gia có lượng người xem phim tại rạp nhiều nhất vào năm 2030. Phim Việt sẽ là nhân tố quan trọng trong quá trình tăng trưởng đó.

Khoảng 10 năm nữa, tôi tin thị phần phim Việt sẽ chiếm hơn 50%, trong đó có sự góp sức của V Pictures.

Vạn Phát (ảnh: V Pictures)