• Thu. Jul 7th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Cha gạt nước mắt hiến tạng con 9 tuổi

  Byadmin

  Jan 14, 2022
  cha gat nuoc mat hien tang con 9 tuoi

  Trung QuốcHuang Qin, người cha ở Quảng Tây, hiến 7 bộ phận cơ thể con mình sau khi bé gái 9 tuổi qua đời vì tai nạn ở trường học.

  “Tôi đã khóc khi ký giấy hiến tạng, tay run lên. Hình ảnh con tôi hiển hiện trước mắt quá đỗi sống động và đáng yêu. Tôi không cần những người khác ca ngợi mình là anh hùng. Tôi chỉ muốn để trái tim con gái mình tiếp tục đập”, Huang Qin, người đàn ông sống tại thành phố Khâm Châu, thuộc Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây của Trung Quốc, viết trên mạng xã hội hồi đầu tuần.

  Huang quyết định hiến tặng 7 bộ phận cơ thể của Tongtong, biệt danh của con gái anh, trong đó có tim, thận và giác mạc, sau khi cô bé 9 tuổi qua đời ba tháng trước. Tongtong bị một bạn cùng lớp đẩy ngã trong lúc các học sinh ùa ra khỏi lớp để tham gia tiết học thể dục sáng 20/10/2021. Bé gái bị va đầu vào tường và ngất tại chỗ.

  Tongtong, con gái 9 tuổi của Huang Qin qua đời sau cú ngã ở trường học. Ảnh: SCMP.

  Tongtong, con gái 9 tuổi của Huang Qin qua đời sau cú ngã ở trường học. Ảnh: SCMP.

  Huang cho biết camera giám sát ở hành lang ghi lại cảnh một giáo viên thể dục đưa Tongtong đến văn phòng trong lúc cô bé mất ý thức. Một lát sau, khi Tongtong tỉnh dậy, giáo viên chủ nhiệm đã cho cô bé uống một cốc nước đường đỏ và hỏi bé có cảm thấy khó chịu hay không. Theo lời kể của giáo viên này, Tongtong lắc đầu để ra hiệu rằng mình vẫn ổn.

  Giáo viên chủ nhiệm cũng yêu cầu học sinh đẩy ngã Tongtong đến văn phòng và hỏi Tongtong rằng có tha thứ cho bạn hay không. Bé gái trả lời có.

  “Con bé còn quá nhỏ nên không nhận thức được mức độ nghiêm trọng của vết thương. Ngay sau đó, cháu đã chạy ra ngoài để tham gia tiết thể dục”, Huang cho hay, nói thêm rằng vài giờ sau anh mới biết về sự cố khi một giáo viên gọi điện để thông báo.

  “Đến buổi trưa, Tongtong nói với tôi rằng con bé quên ăn trưa. Đấy là câu nói cuối cùng tôi được nghe từ con mình”, Huang kể lại. “Tôi trở nên quẫn trí, mắng mỏ các giáo viên, đổ lỗi cho họ vì không phát hiện ra vấn đề sớm hơn”.

  Huang nhìn thấy một cục u có kích thước bằng quả trứng xuất hiện phía trên tai của Tongtong. Anh gọi xe cấp cứu, nhưng một lúc sau vẫn chưa thấy, nên lấy xe riêng đưa con gái đến bệnh viện. Cô bé lúc đó không thể nuốt. Tuy nhiên, các bác sĩ cho biết não của Tongtong bị chảy máu nên không thể tiến hành phẫu thuật. 9 ngày sau, bé gái tử vong vì tổn thương não.

  Huang cho biết nhà trường đã xin lỗi, bồi thường cho anh và trừng phạt các giáo viên vì bất cẩn, chậm trễ đưa Tongtong đến cơ sở y tế. Nhà trường cũng cam kết sẽ tăng cường quản lý học sinh an toàn. Về phần mình, Huang quyết định hiến tạng của con gái để trao cơ hội sống cho những người khác.

  “Tôi hy vọng Tongtong có thể ở lại thế giới này theo một cách khác. Đó cũng là động lực để chúng tôi tiếp tục sống. Tôi cảm thấy nhẹ nhõm vì con mình đã giúp những người khác và cứu mạng họ. Chúng tôi từng nhận được lòng tốt từ xã hội nên bây giờ cố gắng đền đáp. Tôi tin con tôi sẽ ủng hộ quyết định của tôi”, Huang cho hay.

  Ánh Ngọc (Theo SCMP)