• Thu. Aug 11th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Cha mẹ kiểm soát chặt dù em đã 21 tuổi

Byadmin

Aug 5, 2022

Em là sinh viên sống xa nhà, sống khép kín, không giao du với ai nên năm đầu đại học không có bạn.

Người nhà cảm thấy điều đó không ổn, khuyên em nên có bạn để chơi cùng, hãy ra ngoài chơi chứ không nên ở nhà hoài. Lý do em không đi là vì ngại ra đường, ngại tiếp xúc với người khác, ngoài ra em cũng ngại ba mẹ sẽ lo lắng vì chỗ em ở hơi vắng vẻ. Lâu lâu, chị còn la em vì ở thành phố mấy năm nhưng không biết khám phá ở nơi đó có gì, hơn nữa em học marketing, là ngành cần được đi khám phá nhiều nơi.

Có những hôm em qua nhà bạn làm bài tập, bài quá dài phải ngồi làm cho xong. Em đã giải thích rõ ràng nhưng ba mẹ vẫn mặc định em tụ tập ăn chơi. Sau những ngày chạy deadline mệt mỏi và căng thẳng, tụi em hẹn nguyên nhóm đi chơi một bữa, kỳ sau phải đi thực tập trong thời gian dài rồi. Chiều hôm đó cả nhóm đi cà phê rồi hát karaoke. Nhóm em chơi rất vui vẻ nên không để ý gì thời gian. Trong khi mọi người đang hát, em nhận được cuộc gọi từ mẹ lúc 10h tối, sau đó là những câu la mắng. Em biết ba mẹ lo con gái đi chơi về khuya nguy hiểm, nhưng em cảm thấy rất buồn khi mẹ làm vậy, em rất khó xử với bạn bè. Mẹ nói đi chơi thì đi buổi chiều rồi 8h tối về, nhưng ở Sài Gòn thời tiết nắng nóng nên tụi em hẹn đi 5h chiều cho mát.

>> 30 tuổi vẫn không được mẹ cho đi đâu

“Ba mẹ ơi, nếu đọc được bài này, cho con xin lỗi vì đã làm ba mẹ lo lắng. Tụi con học trên trường cũng rất áp lực về thi cử, điểm số, deadline…, bên cạnh việc học tụi con cũng cần có thời gian để giải trí. Con biết đi chơi về khuya rất nguy hiểm nhưng con cần những cuộc vui đó vì trong 21 năm qua đã ở nhà quá nhiều, không được đi chơi với bạn bè nhiều. Những bài báo ba mẹ đọc đều liên quan đến tai nạn giao thông, vì thế lo lắng, con hiểu sự lo lắng đó không sai. Ba mẹ có biết còn có những trường hợp vì áp lực học hành, gia đình mà nhiều bạn rơi vào trầm cảm rồi tự hủy hoại bản thân không ạ, con thì không muốn vậy”.

Điều này em cũng không biết tâm sự với ai vì rất ít bạn, lý do khác cũng là em ít nói, ngại giao tiếp và ngại chia sẻ nên đã chọn Tâm sự để giãy bày, mong cô chú anh chị tư vấn giúp em.

Ngân

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc