• Mon. Nov 29th, 2021

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Chậm cấp sổ đỏ, Chủ tịch TP Quảng Ngãi phải xin lỗi dân

  Byadmin

  Aug 19, 2021
  cham cap so do chu tich tp quang ngai phai xin loi dan

  Ông Hà Hoàng Việt Phương, Chủ tịch TP Quảng Ngãi ngày 19/8 gửi thông báo xin lỗi 744 người dân vì trễ hạn cấp quyền sử dụng đất.

  Trong thông báo, ông Phương cho biết năm 2020 thành phố nhận 2.480 hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận sử dụng đất, nhưng chỉ giải quyết được 632 bộ, trả 988 bộ; còn tồn đọng 860 bộ. Trong đó, 744 hồ sơ trễ hạn từ năm ngoái trở về trước.

  Ông Hà Hoàng Việt Phương, Chủ tịch UBND TP Quảng Ngãi. Ảnh: Phạm Linh.

  Ông Hà Hoàng Việt Phương, Chủ tịch UBND TP Quảng Ngãi. Ảnh: Phạm Linh

  Chính quyền thành phố đã chỉ đạo các đơn vị giải quyết dứt điểm các trường hợp này. Những đơn vị liên quan dẫn đến chậm trễ bị đã bị kiểm điểm tập thể.

  Ông Phương cho rằng việc chậm cấp sổ đỏ đã “gây phiền hà và ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân. “Thay mặt UBND TP, tôi chân thành xin lỗi các hộ gia đình, cá nhân liên quan đến 744 hồ sơ trễ hẹn và kính mong nhận được sự cảm thông, chia sẻ của người dân”, ông Phương nói và hứa sẽ giải quyết các thủ tục hành chính đúng quy định, không chậm trễ.

  Trước đó, UBND tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường cùng các huyện, thành phố tổng hợp, báo cáo số hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu còn bị “ngâm”.

  Quá trình kiểm tra, tỉnh phát hiện số lượng lớn hồ sơ tồn đọng tại huyện Nghĩa Hành và TP Quảng Ngãi trong năm 2020. Tỷ lệ cấp đúng hẹn của hai địa phương này đều dưới 30% tổng số hồ sơ được giải quyết.

  Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh cho rằng, việc để hồ sơ tồn đọng kéo dài vi phạm luật Đất đai, gây bức xúc cho người dân. Song các đơn vị chỉ kiểm điểm rút kinh nghiệm, né tránh trách nhiệm. Ông Minh yêu cầu Sở Tài nguyên, UBND TP Quảng Ngãi và huyện Nghĩa Hành kiểm điểm, đánh giá trách nhiệm của từng cá nhân và công khai xin lỗi dân.

  Thứ bậc chỉ số cải cách hành chính của tỉnh Quảng Ngãi qua các năm. Ảnh: Phạm Linh.

  Thứ bậc chỉ số cải cách hành chính của tỉnh Quảng Ngãi qua các năm. Ảnh: Phạm Linh

  Quảng Ngãi xếp hạng 24 trên 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về cải cách hành chính năm 2013. Đến năm 2014, tỉnh này rớt 30 bậc. Những năm sau, Quảng Ngãi luôn nhằm ở nhóm cuối bảng về chỉ số này. Động thái của người đứng đầu tỉnh nhằm khắc phục việc chậm giải quyết thủ tục hành chính cho dân.

  Phạm Linh