• Wed. Aug 10th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Chấn chỉnh việc bán quán cà phê, nước giải khát trong công viên 16 Tháng 4

Byadmin

Aug 2, 2022
Chấn chỉnh việc bán quán cà phê, nước giải khát trong công viên 16 Tháng 4 - Ảnh 1.

Ký hợp đồng thuê mặt bằng công viên để xây dựng khu vui chơi, giải trí cho thiếu nhi, nhưng lại mở quán có tên “Điểm bán cà phê Rin” – Ảnh: DUY NGỌC

Ngày 2-8, ông Trần Minh Thái, phó chủ tịch UBND TP Phan Rang – Tháp Chàm (Ninh Thuận), cho biết sau phản ánh của Tuổi Trẻ Online, TP lập đoàn kiểm tra. Kết quả kiểm tra, chủ đầu tư trong quá trình kinh doanh có bố trí dù che nắng, mưa, để bàn ghế buôn bán nước giải khát đã ảnh hưởng cảnh quan không gian công cộng.

Để đảm bảo không gian công cộng thông thoáng cho người dân, UBND TP Phan Rang – Tháp Chàm đề nghị chủ đầu tư tuân thủ hợp đồng đã ký kết, sử dụng đúng phạm vi ranh giới được thuê, không được bố trí dù bạt che chắn cảnh quan, không gian công cộng trong công viên.

“Trường hợp phát hiện chủ đầu tư sử dụng phần diện tích ngoài phạm vi ranh giới được thuê hoặc làm hư hỏng hạ tầng kỹ thuật, cây xanh, thảm cỏ công viên thì Ban quản lý dịch vụ công ích và UBND phường Thanh Sơn phải báo ngay cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết”, ông Thái nói.

Theo quan sát của phóng viên, hiện nay chủ đầu tư vẫn chưa dọn dù che nắng mưa, bàn ghế để tràn lan tại khu vực được cho thuê để làm khu vui chơi cho thiếu nhi.

Như Tuổi Trẻ Online đã phản ánh, UBND TP Phan Rang – Tháp Chàm ký hợp đồng cho cá nhân thuê mặt bằng công viên 16 Tháng 4 để xây dựng khu vui chơi, giải trí cho thiếu nhi. Tuy nhiên hơn 2 tháng nay, khu vực trên chỉ phục vụ bán cà phê, nước giải khát, không có hoạt động phục vụ vui chơi, giải trí cho thiếu nhi.