• Sun. May 22nd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  ‘Chàng cao nguyên’ Y Jang Tuyn qua đời vì COVID-19

  Byadmin

  Sep 20, 2021
  chang cao nguyen y jang tuyn qua doi vi covid 19
  Chàng cao nguyên Y Jang Tuyn qua đời vì COVID-19 - Ảnh 1.

  Ca sĩ Y Jang Tuyn (1979 – 2021) – Ảnh: Facebook Y Jang Tuyn

  Chị Tạ Thị Hằng – vợ ca sĩ Y Jang Tuyn – cho biết anh qua đời sáng 20-9 sau một tháng điều trị COVID-19. Gia đình vừa nhận được thông báo từ phía bệnh viện cùng ngày và hiện đang chờ thủ tục hỏa táng để nhận tro cốt.

  Trước đó, chị Hằng cùng hai con đều mắc COVID-19 và được điều trị khỏi, sau đó đã về nhà. Còn Y Jang Tuyn có tiền sử bị huyết áp cao, ca sĩ điều trị tại bệnh viện dã chiến số 13 từ giữa tháng 8.

  Những ngày cuối đời, Y Jang Tuyn hôn mê và đã được đội ngũ y bác sĩ đặt ống nội khí quản, lọc máu, chạy máy tim phổi nhân tạo (ECMO) và đến sáng 20-9, anh đã ra đi mãi mãi.

  Chàng cao nguyên Y Jang Tuyn qua đời vì COVID-19 - Ảnh 2.

  Y Jang Tuyn là một ca sĩ nổi tiếng người Bana và cũng là một trong những gương mặt đại diện cho thế hệ những ca sĩ đến từ Tây Nguyên nhiều năm qua – Ảnh: Facebook Y Jang Tuyn

  Bạn bè quen thân với gia đình Y Jang Tuyn đều biết tính anh rất khôi hài và là một người con hiếu thảo, một người chồng, người cha hết mực yêu thương gia đình.

  Thời điểm mới phát hiện nhiễm COVID-19 và nhập viện để điều trị, Y Jang Tuyn viết trên Facebook, gọi đó là một “chuyến công tác đặc biệt” để bố mẹ, người thân, đồng nghiệp không phải lo lắng.

  Anh từng đạt một số giải thưởng tại các cuộc thi ca hát lớn như giải ba Sao Mai 2001, giải ba Tiếng hát truyền hình 2003… Y Jang Tuyn cũng đảm nhận công việc biên tập viên âm nhạc của Đài Tiếng nói Nhân dân TP.HCM.

  Trong suốt hành trình 2 thập niên ca hát, Y Jang Tuyn từng ra mắt nhiều album như Nỗi nhớ cao nguyên (2013), Hoan ca mùa xuân (2015), Những bức tranh quê hương (2015)…

  Sự ra đi của Y Jang Tuyn đã để lại nhiều thương nhớ với khán giả yêu mến anh. “Vĩnh biệt chàng trai với tiếng hát mang âm hưởng của núi rừng Tây Nguyên hùng vĩ. Sẽ nhớ tiếc hát của bạn nhiều lắm”, một khán giả bày tỏ.