• Fri. Nov 25th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Cháu gái nâng niu chiếc xe máy cũ ông bà tặng ngày vào đại học

Byadmin

Oct 26, 2022

Sau 3 năm sử dụng, cô chia sẻ câu chuyện lên mạng xã hội và cho biết không có ý định đổi xe.

Câu chuyện của Vân Anh nhận “mưa tim” từ cư dân mạng bởi nó đầy ắp tình cảm gia đình. Ở đó, tình yêu thương ông bà dành cho con cháu luôn vô bờ bến…

Cháu gái nâng niu chiếc xe máy cũ ông bà tặng ngày vào đại học - ảnh 1

Ông bà ngoại Vân Anh luôn thương yêu con cháu

Chiếc xe đặc biệt

Theo tìm hiểu của Thanh Niên, cô cháu gái đó là Lương Hà Vân Anh (20 tuổi, sinh viên Trường ĐH Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp), ông ngoại cô là Hà Đình Cộng (73 tuổi, ở H.Đông Anh, Hà Nội).

Vân Anh kể nhà cách trường hơn 30 km nên mẹ muốn cô đi xe buýt. Tuy nhiên, ông bà sợ cháu vất vả nên đã tặng chiếc xe Honda Cup 82. Chiếc xe đã cũ lắm nhưng gắn bó với ông bà từ lâu và họ phải làm lụng vất vả mới mua được. “Đến cả bác hay mẹ mình cũng không có chiếc xe đó, nhưng cách đây 3 năm ông đã tặng món quà quý giá này cho mình. Mình cảm thấy bất ngờ vì chiếc xe rất quan trọng với ông”, Vân Anh nói và cho biết trước khi tặng ông còn cẩn thận viết trên tay lái dòng chữ: “Đóng khi đứng, mở khóa xăng khi đi”.

Cháu gái nâng niu chiếc xe máy cũ ông bà tặng ngày vào đại học - ảnh 2
Cháu gái nâng niu chiếc xe máy cũ ông bà tặng ngày vào đại học - ảnh 3

Vân Anh được ông bà tặng chiếc xe máy chứa đầy tình thương để đi lại

“Lúc nhận xe, đọc được hai dòng chữ đó mình đã bật cười vì nghĩ ông bà lo xa. Sau này sử dụng mình nhận ra sự lo lắng của ông bà rất đúng, vì nhiều lần mình quên mở khóa xăng nên đang đi xe tắt máy. Ngày xưa mẹ đi làm, mình hay ở với ông bà nên tuổi thơ gắn liền với chiếc xe này. Mình được ông bà quan tâm từng bữa ăn, giấc ngủ và luôn dành tình cảm đặc biệt”, cô nói.

3 năm sử dụng, Vân Anh không ngại phải đi xe cũ, “lạc hậu” với bạn bè, dù không ít ánh mắt tò mò kiểu “nhà nghèo hay sao mà đi chiếc xe quá cũ”… Với cô, được đi chiếc xe của chính ông từng chạy là niềm kiêu hãnh và thích thú. “Nếu có chiếc xe khác mới hơn, đẹp hơn mình vẫn chọn đi chiếc xe này. Nhiều khi bạn bè cũng hỏi sao đi xe cũ hay không có tiền mua, nhưng mình nghĩ rằng nó không chỉ là chiếc xe đi lại mà còn chở đầy tình cảm của ông bà ngoại”, cô bộc bạch.

Cháu gái nâng niu chiếc xe máy cũ ông bà tặng ngày vào đại học - ảnh 4

Hiện Vân Anh là sinh viên năm 3 Trường ĐH Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp

“Luôn mong cháu thành công !”

Ông bà ngoại Vân Anh có 3 người con và họ đang ở với con trai út. Với cô, ông luôn yêu thương con cháu, sống rất tình cảm. “Hồi xưa, đi học bị bạn bắt nạt mình rất sợ, không dám kể với ai. Một hôm, không thấy mình đi học, ông đã gặng hỏi để mình chia sẻ. Lúc đó, dù mới đi làm đồng về ông đã chở mình xuống nhà bạn để nói chuyện và sau đó mọi hiểu lầm giữa mình và bạn được xóa bỏ”, Vân Anh nhớ lại.

Cháu gái nâng niu chiếc xe máy cũ ông bà tặng ngày vào đại học - ảnh 5

Lần khác, cô vô tình làm hỏng chiếc bồn rửa tay của ông bà. Ông bực nên lỡ nói: “Từ giờ đừng về đây ăn cơm nữa”. Vân Anh sợ nên hôm sau chỉ đến chơi với bà một lúc rồi về, nhưng ông kéo lại dịu dàng nói: “Hôm đó ông bực nên nói vậy thôi, ở lại ăn cơm với ông bà cho vui”. “Ông bà không muốn mình học tiếng Trung, nhưng sau thấy mình làm được nhiều việc liên quan đến ngôn ngữ này và giao tiếp thành thạo với mọi người nên ông bà rất tự hào, còn nhắc mình nếu cần tiền mua sách vở cứ nói. Mình yêu ông bà rất nhiều và mong ông bà luôn mạnh khỏe. Mình cũng cố gắng ra trường có công ăn việc làm sẽ mua nhiều thứ tặng và đưa ông bà đi du lịch”, cô nói.

Ông Cộng tâm sự, hồi xưa ông làm cơ khí, mỗi lần Vân Anh về thăm ông đều kiểm tra xe, nếu hỏng sẽ tự sửa cho cháu. “Lên đại học nó cứ đi xe đạp điện mà bị hỏng thường xuyên nên tôi cho cháu chiếc xe máy. Hồi tôi mua, chiếc xe bằng cả mảnh đất. Tôi mong cháu ra trường có công ăn việc làm ổn định, mạnh khỏe, thành công”, ông cho hay.

Tin liên quan