• Sun. Jun 26th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Châu Trác Hoa – nhân viên sòng bạc thành trùm giải trí

  Byadmin

  Nov 29, 2021

  Châu Trác Hoa từng là nhân viên lôi kéo khách hàng đánh bạc, sau đó trở thành ông trùm giải trí ở Macau, Hong Kong.

  Theo HK01 ngày 28/11, Châu Trác Hoa và 10 nghi phạm bị cảnh sát Macau bắt giữ vì cáo buộc tổ chức đánh bạc trực tuyến xuyên quốc gia, rửa tiền. Qua thẩm tra ban đầu, các nghi phạm thừa nhận tổ chức đánh bạc online ở hải ngoại nhưng từ chối hợp tác điều tra những cáo buộc khác.

  Châu Trác Hoa tại Lễ trao giải điện ảnh Kim Tượng (Hong Kong) năm 2018. Ảnh: HK01

  Châu Trác Hoa tại Lễ trao giải điện ảnh Kim Tượng (Hong Kong) năm 2018. Ảnh: HK01

  Trước đó, tòa án ở Ôn Châu, Trung Quốc phê chuẩn bắt Châu Trác Hoa và các nghi phạm do mở sòng bạc trái phép tại đại lục. Chung Cẩm Lương – người phát ngôn của Cục Cảnh sát tư pháp Macau – cho biết Châu Trác Hoa chưa bị đưa sang Trung Quốc đại lục, các nghi phạm sẽ được điều tra, xử lý theo luật pháp Macau.

  Sohu cho rằng thân thế của Châu Trác Hoa bí ẩn với truyền thông, song ông có hai vai trò nổi bật là nhà làm phim, doanh nhân lĩnh vực cờ bạc. Ông có nhiều biệt hiệu như “Ông trùm làng phim”, “Vua sòng bạc mới của châu Á”…

  Châu Trác Hoa đầu tư, sản xuất khoảng 65 phim, trong đó có nhiều tác phẩm nổi tiếng như Diệp Vấn 4, Truy long, Sát phá lang 2, Tảo độc 2, Phì long quá giang, Đường về hạnh phúc… Các phim ông sản xuất hầu hết có sự tham gia của những tài tử hàng đầu Hong Kong.

  Năm 2015, Châu Trác Hoa thành lập Hiệp hội văn hóa, sản xuất phim Macau đồng thời làm chủ tịch hiệp hội. Ông từng cho biết muốn biến Macau thành vùng lãnh thổ mạnh về phim ảnh. Với tư cách nhà làm phim, Châu Trác Hoa từng nhiều lần tham gia các lễ trao giải điện ảnh, liên hoan phim tại Hong Kong, Macau.

  Từ năm 2016, Châu Trác Hoa phối hợp Cục Du lịch Macau tổ chức thường niên International Film Festival & Awards Macau. Ông cho biết qua sự kiện, muốn tạo môi trường giao lưu, thúc đẩy hợp tác cho các nhà làm phim châu Á lẫn phương Tây, góp phần đưa Macau thành điểm đến văn hóa mới, cổ vũ các đoàn phim tới đây ghi hình.

  Châu Trác Hoa được hộ tống khi dự sự kiện ở Macau năm 2017. Ông có biệt danh Tẩy Mễ Hoa vì giống nhân vật Tẩy Mễ Hoa (Lương Tư Hạo đóng) trong phim Câu chuyện thành thị của TVB năm 1986. Ảnh: HK01

  Châu Trác Hoa được hộ tống khi dự sự kiện ở Macau năm 2017. Ông có biệt danh Tẩy Mễ Hoa vì giống nhân vật Tẩy Mễ Hoa (Lương Tư Hạo đóng) trong phim “Câu chuyện thành thị” của TVB năm 1986. Ảnh: HK01

  Theo tờ Beijingnews, Châu Trác Hoa vốn chỉ ở hàng “em út” trong giới kinh doanh sòng bạc ở Macau nhưng phất lên nhờ biết nắm bắt sự phát triển của Internet, áp dụng khoa học kỹ thuật trong kinh doanh, xây dựng mạng lưới đánh bạc trực tuyến, từ đó lôi kéo được khách hàng.

  Châu Trác Hoa bước chân vào lĩnh vực đánh bạc từ năm 1994, ban đầu làm nhân viên đón khách, giúp khách vay tiền đổi lấy dụng cụ đánh bạc. Năm 1995, Châu làm thuộc hạ của ông trùm xã hội đen Doãn Quốc Câu. Khi Doãn ngồi tù năm 1999, Châu Trác Hoa nhiều lần vào tù thăm, dần được ông trùm tin tưởng, trọng dụng. Châu Trác Hoa tiến thân nhờ thế lực và các mối quan hệ của Doãn Quốc Câu.

  Bên cạnh sự nghiệp, Châu Trác Hoa nhiều lần gây chú ý vì đời tư, mối quan hệ tình ái với các người đẹp làng giải trí. Theo Appledaily, ông từng chi 38 triệu USD làm “phí chia tay” người mẫu Liêu Bích Lệ – một trong các nhân tình của ông.

  Nghinh Xuân