Chạy bộ giữ lửa tình yêu cho cặp runner Đà Nẵng

Trần Công Minh Hữu, 38 tuổi cảm thấy hạnh phúc khi có thể nắm tay chồng chạy qua vạch đích của VnExpress Marathon.

Bắt đầu chạy từ cuối năm 2019 theo lời rủ rê của chồng, chị Trần Công Minh Hữu, quản lí vận hành một công ty giáo dục tại Đà Nẵng, làm quen với chạy bộ. Ban đầu, chị nghĩ bản thân không thể chạy vì chỉ cần vận động là khó thở. Tuy nhiên, khi được chồng ngỏ lời, chị Hữu cũng đồng ý tập thử, phần vì muốn hiểu chồng hơn, phần vì anh hay bỏ chị một mình, rời khỏi nhà từ lúc 4 giờ sáng.

Chồng chị là anh Lê Văn Quang, 41 tuổi, kỹ sư điện tử. Anh đam mê và tập luyện chạy bộ đều đặn, đã tham gia được nhiều giải chạy trong nước. Từ lúc có chị Hữu tập cùng, anh Quang vui hơn hẳn vì có người cùng chia sẻ niềm đam mê, cũng là dịp để anh tự hào khoe thành tích của vợ với mọi người. Anh tự tay chuẩn bị cho vợ phụ kiện, quần áo, giày chạy, đảm nhận vai trò tư vấn, hướng dẫn cách thở, kỹ thuật chạy đúng, cũng là người động viên, khích lệ tinh thần cho vợ lúc mới bắt đầu.

Anh Quang, chị Hữu luôn đồng hành với nhau trên đường chạy

Anh Quang, chị Hữu luôn đồng hành với nhau trên đường chạy. Ảnh: NVCC.

“Thời gian đầu, tôi chỉ đi bộ là chính, cũng chưa chăm chỉ luyện tập. Nhưng, từ lúc đi cổ vũ cho chồng tham gia một giải chạy, cảm nhận được hết không khí, năng lượng và tinh thần của môn thể thao này. Từ đó, ý chí tôi sục sôi và bắt đầu chăm chỉ tập luyện. Nhờ chồng hướng dẫn mà tôi giờ đã có thể tự tin chạy những quãng đường dài”, chị Hữu chia sẻ.

Hai vợ chồng tìm thấy niềm đam mê chung trong cuộc sống. Dù bận rộn với công việc và gia đình, cả hai đều dành thời gian để tập luyện cùng nhau. Không chỉ giúp rèn luyện sức khỏe, chạy bộ còn giúp anh chị sống tích cực và yêu đời hơn. Cảm nhận được lợi ích to lớn của việc chạy, chị Hữu cũng dần rèn luyện cho ba đứa con thói quen này. Cứ thế, gia đình chị Hữu anh Quang trở thành một “gia đình chạy bộ”.

“Ngày trước, mỗi dịp sinh nhật, anh Quang tặng tôi mỹ phầm, đầm hiệu. Nhưng kể từ lúc chạy, quà sinh nhật của tôi toàn quần áo, giày chạy. Tôi vẫn vui. Hạnh phúc của tôi giờ là được thấy cả gia đình cùng xỏ giày đi chạy mỗi buổi chiều”, chị Hữu tâm sự.

Nhờ chạy, hai vợ chồng có dịp du lịch nhiều nơi cùng nhau. Ảnh: NVCC.

Nhờ chạy, hai vợ chồng có dịp du lịch nhiều nơi cùng nhau. Ảnh: NVCC.

Cuối năm 2020, hai vợ chồng tham dự VnExpress Marathon Huế. Chị Hữu chạy cự ly 10km, còn anh Quang thử sức với đường chạy 21km. Không những vậy, chị Hữu còn rủ luôn anh ruột của mình tham gia. Gia đình đến VM Huế với tâm lý thoải mái và mong muốn có những trải nghiệm cùng nhau. Không khí mát mẻ, đường chạy thơ mộng cùng cách tổ chức chuyên nghiệp là những điều đã để lại dấu ấn đậm nét với gia đình anh chị tại chạy trên đất cố đô.

“Mong muốn của tôi là có thể cùng chồng mình nắm tay về đích tại giải đấu đó. Anh Quang là người đã dẫn tôi đến với chạy, truyền cảm hứng cho tôi. VnExpress Marathon sẽ là nơi lý tưởng để chúng tôi ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ của hai vợ chồng. Sau này, dù có chuyện gì xảy ra, tôi vẫn mong có thể duy trì niềm đam mê này với anh”, runner người Đà Nẵng bày tỏ.

Khác với chị Hữu khi đến với đường chạy nhờ cảm hứng từ chồng, chị Đặng Thị Thu Hiền, 29 tuổi, lại may mắn tìm được người yêu nhờ chạy bộ.

Là một tư vấn viên du học tại Đà Nẵng, chị Hiền năng động, thường xuyên tham gia nhiều hoạt động thể thao như yoga, đap xe, đi bộ. Với sức khỏe sẵn có, khi chuyển sang chạy vào một năm trước, chị Hiền không mất quá nhiều thời gian để thích nghi. Thậm chí, chỉ sau vài tháng tập luyện, chị Hiền đã có thể hoàn thành đường chạy HM tại VnExpress Marathon Huế 2020.

“Bạn bè lo rằng tôi mê chạy quá nên không có người yêu hoặc không ai dám theo đuổi. Tôi coi chạy như đam mê, nếu người nào yêu mình cũng phải yêu thói quen, sở thích này”, chị Hiền bộc bạch.

Trên trang cá nhân của mình, chị Hiền thường xuyên chia sẻ hình ảnh chạy bộ, tracklog. Nhờ vậy, mà bất ngờ chị có được tình yêu. Anh Võ Ngọc Thạnh, 34 tuổi, là cán bộ công an tại Đà Nẵng, tình cờ thấy những hình ảnh chị Hiền chia sẻ. Tò mò về một cô gái đam mê chạy bộ, anh xin được chạy cùng. Hai nhà cách nhau đến 15km, anh Thạnh chịu khó dậy từ trước 4 giờ để có thể cùng tập luyện với chị.

Chị Hiền, anh Thạnh trở thành một đôi sau khi chạy cùng nhau. Ảnh: NVCC

Chị Hiền, anh Thạnh trở thành một đôi sau khi chạy cùng nhau. Ảnh: NVCC.

Là một runner đi trước, chị Hiền hướng dẫn cho anh những bước đầu tiên. Chẳng mấy chốc mà anh Thạnh tiến bộ vượt bậc và có thể chạy cự ly dài. Có người cùng chạy, chị Hiền cũng trở nên hăng hái hơn. Sau một thời gian cùng nhau tập luyện, cả hai cảm mến nhau. Anh Thạnh ngỏ lời tỏ tình, chị Hiền đồng ý. Từ đó, hai anh chị luôn đồng hành cùng nhau, giúp đỡ, sẻ chia với nhau mọi buồn vui trong cuộc sống.

Chị Hiền chia sẻ: “Tôi cảm thấy bản thân may mắn khi tìm được tình yêu của cuộc đời mình, lại là người có cùng sở thích. Nhiều lần tôi hỏi anh có bao giờ muốn bỏ việc chạy, anh chỉ nói có tôi bên cạnh anh sẽ không bao giờ từ bỏ”.

Hiện tại, anh chị đã tính đến chuyện cùng nhau có một gia đình hạnh phúc. Bên cạnh đó, anh chị dự định sẽ tham dự các giải chạy của VnExpress Marathon tại Quy Nhơn, Nha Trang và Huế ở cự ly 21km để lưu giữ lại những kỷ niệm của cả hai. “Tôi chỉ mong sau khi lập gia đình, cả hai chúng tôi vẫn có thể duy trì được thói quen chạy bộ như hiện tại. Chạy cùng anh, tôi thấy mình thật hạnh phúc”, chị Hiền bộc bạch.

Hoài Phương