• Wed. Jul 6th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Cháy lớn làm ít nhất 19 người thiệt mạng ở New York

  Byadmin

  Jan 9, 2022
  chay lon lam it nhat 19 nguoi thiet mang o new york
  Cháy lớn làm ít nhất 19 người thiệt mạng ở New York - Ảnh 1.

  Hơn 200 nhân viên cứu hỏa được điều động đến hiện trường đám cháy tại New York ngày 9-1 – Ảnh: REUTERS

  Theo Hãng tin Reuters, ngọn lửa bùng lên tại một căn hộ thông tầng ở tầng 2 và 3 của tòa nhà vào khoảng 11h trưa ngày 9-1, giờ địa phương. Ngọn lửa hiện đã được kiểm soát.

  Ủy viên Sở Cứu hỏa New York, ông Daniel Nigro, cho biết cửa căn hộ bị cháy đang mở khi xảy ra vụ việc khiến khói xộc lên tất cả các tầng trong tòa nhà. Các nạn nhân trong vụ việc bị ngạt khói nặng.

  Ít nhất 19 người thiệt mạng, trong đó bao gồm 9 trẻ em. Trong số hơn 60 người bị thương, khoảng 32 người đang điều trị tại bệnh viện trong tình trạng nguy kịch.

  “Lực lượng cứu hỏa tìm thấy nạn nhân tại cầu thang ở mọi tầng của tòa nhà và đưa họ ra trong tình trạng ngừng tim và ngừng thở”, ông Nigro nói.

  Hơn 200 lính cứu hỏa đã được huy động đến hiện trường vụ cháy được thị trưởng New York, ông Eric Adams, mô tả là một trong những đám cháy nghiêm trọng nhất tại thành phố này. Nhiều lính cứu hỏa vẫn nỗ lực cứu người dù cạn bình oxy.

  Cháy lớn làm ít nhất 19 người thiệt mạng ở New York - Ảnh 2.

  Một nạn nhân trong vụ cháy được cấp cứu – Ảnh: REUTERS

  “Đây là thời khắc kinh hoàng, đau đớn của thành phố New York”, ông Adams nói. Thống đốc Kathy Hochul của bang New York cũng gửi lời chia buồn đến các nạn nhân.

  Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra nhưng ông Adams cho biết lửa có thể bùng lên từ một máy sưởi bị hỏng.

  Vụ việc cũng tiếp tục đặt ra câu hỏi về sự an toàn trong các khu nhà ở dành cho người có thu nhập thấp. Tòa nhà bị cháy đã được xây dựng 50 năm.

  Đây là vụ hỏa hoạn chết người lớn thứ hai tại một khu dân cư phức hợp ở Mỹ trong vòng 1 tuần, sau khi 13 người, trong đó có 7 trẻ em, thiệt mạng trong vụ cháy tòa nhà ở công cộng thuộc thành phố Philadelphia vào tuần trước.