• Fri. Aug 19th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Chè đậu đỏ, bút chì ‘thần kỳ’ giúp sĩ tử may mắn, tự tin trước ngày thi!

Byadmin

Jul 2, 2022

Món quà bất ngờ cho sĩ tử

Thời điểm này, sĩ tử Vũ Hoàng Minh Quân, học sinh lớp 12, Trường THPT Phạm Văn Sáng (H.Hóc Môn, TP.HCM) đang gấp rút ôn tập tất cả kiến thức trọng tâm.

Ngoài thời gian ôn tập căng thẳng, Quân thường có “thủ tục” thú vị để tự động viên bản thân, cầu mong đạt kết quả như ý trong kỳ thi sắp tới. “Em thường bình luận dưới bài đăng của những anh chị khóa trên đạt thành tích cao trong học tập để ‘xin vía’ thi tốt”, Quân chia sẻ vui.

Gần đây, Quân và các bạn học sinh khối 12 còn nhận được niềm vui bất ngờ từ ngôi trường THPT em theo học. “Sau lễ chào cờ vào sáng thứ hai, mỗi bạn được phát một ly chè đậu đỏ, món ăn được xem như biểu tượng của sự may mắn trong thi cử, đồng thời chứa đựng kỳ vọng của thầy cô dành cho chúng em”, Quân nhớ lại.

Học sinh lớp 12 được nhà trường tặng chè đậu đỏ

Không chỉ vậy, giáo viên chủ nhiệm lớp Quân còn tặng cho học sinh những cây bút chì để tô đáp án trắc nghiệm.

Chè đậu đỏ, bút chì 'thần kỳ' giúp sĩ tử may mắn, tự tin trước ngày thi! - ảnh 1
Cây bút chì Quân được giáo viên chủ nhiệm tặng

Quân bày tỏ: “Cô còn đùa vui với chúng em rằng những cây bút chì này đã được cô ‘phù phép’ nên hãy giữ kỹ để đi thi. Điều đó phần nào tiếp thêm sự tự tin cho em và các bạn. Tuy chỉ là một câu nói đùa, ai cũng tin tưởng rằng đây thực sự là cây bút chì ‘thần kỳ’, với ‘phép màu’ xuất phát từ tình yêu thương của cô dành cho học trò”.

Hạn chế ăn trứng và chuối

Còn Nguyễn Trần Mai Anh, học sinh lớp 12, Trường THPT Hoàng Hoa Thám, Q.Bình Thạnh, TP.HCM và bạn của mình đã có một số “thủ tục tâm linh” để cầu mong kỳ thi đạt kết quả tốt. “Em kiêng kỵ cắt tóc, tẩy lông, hạn chế ăn trứng và chuối. Đồng thời, em ăn thật nhiều chè đậu đỏ và bánh bao để thi cử thuận lợi”, Mai Anh chia sẻ.

Dù chưa thực sự sẵn sàng cho kỳ thi, Mai Anh đã có rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ cùng bạn bè trong quá trình ôn tập. Mai Anh cho hay: “Khi em học nhóm tại nhà của một người bạn, mẹ bạn ấy đã nấu nhiều món ngon để tiếp thêm sức mạnh cho chúng em. Đó là món quà tinh thần có ý nghĩa rất lớn đối với cả nhóm”.

Mẹ làm “đồng hồ báo thức”

Trong giai đoạn “nước rút”, Mai Thị Thanh Ngân, học sinh lớp 12, Trường THPT Tân Thông Hội (H.Củ Chi, TP.HCM), thường được mẹ “tẩm bổ” bằng các món ăn từ cá và bí đỏ.

Ngân chia sẻ: “Ba mẹ chiều chuộng em như ‘công chúa’. Em cũng được ‘vỗ béo’ bằng nhiều món ăn từ cá và bí đỏ. Đặc biệt, mẹ kiêm luôn việc làm ‘đồng hồ báo thức’ để nhắc nhở em dậy ôn bài đúng giờ”.

Chè đậu đỏ, bút chì 'thần kỳ' giúp sĩ tử may mắn, tự tin trước ngày thi! - ảnh 2
Ba mẹ tự tay nhặt lông yến, đem chưng để bồi bổ cho Nguyên Phương

Tương tự, Lý Gia Hân, học sinh lớp 12, Trường THPT Mạc Đĩnh Chi (Q.6, TP.HCM) cũng được gia đình tạo điều kiện tối đa để tập trung ôn thi. “Ba mẹ trở nên dịu dàng, chiều chuộng em hơn so với ngày thường, có thể nói là ‘xin gì được nấy’. Em được ăn những món yêu thích, ngoài ra có em gái hỗ trợ công việc nhà. Điều này khiến em bất ngờ và cảm thấy ấm áp”, Hân nói thêm.

Ngoài ra, Hân cũng thường ăn các món từ đậu, giá đỗ để gặp may mắn như người xưa quan niệm.

Hiện tại, Hân sở hữu tài khoản Instagram chuyên đăng tải nội dung trong lĩnh vực học tập, đạt hơn 12.000 lượt theo dõi. Hân thường chia sẻ các mẹo làm bài, sổ tay ghi chép đối với nhiều môn học. Công việc này vừa giúp Hân tổng hợp kiến thức, vừa tạo động lực ôn tập cho các đồng môn. Nữ sĩ tử khẳng định đã sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Về kỷ niệm vui trong giai đoạn ôn thi tốt nghiệp THPT 2021, Nguyễn Nguyên Phương, sinh viên năm nhất Trường ĐH Ngoại Thương (Cơ sở II) nhớ lại: “Khi ấy, vì là người duy nhất trong nhà sắp thi đại học, mọi sự chú ý đều đổ dồn về mình. Ba mẹ còn tự tay nhặt lông yến và chưng tổ yến để bồi bổ cho con gái trong giai đoạn căng thẳng. Dù không hoàn toàn hài lòng với kết quả thi, mình rất vui vì ba mẹ đã luôn ở bên cổ vũ”.

Chè đậu đỏ, bút chì 'thần kỳ' giúp sĩ tử may mắn, tự tin trước ngày thi! - ảnh 3
“Bùa chú” từ “người ấy” của Hằng Nga

Hoàng Lê Hằng Nga, sinh viên năm nhất Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn Hà Nội, cũng từng có một mùa thi đáng nhớ. “Ngoài thầy cô tâm lý và bạn bè thường xuyên giúp đỡ nhau học tập, mình còn nhận được nguồn động viên to lớn từ ‘người ấy’. Bạn đã tự tay làm một lá ‘bùa chú’ để tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho mình”, Nga chia sẻ.

Hiện tại, khi nhìn các sĩ tử chuẩn bị cho ngày thi sắp tới, Hằng Nga vẫn cảm thấy bồi hồi khi nhớ về khoảng thời gian ôn tập năm đó. “Kết quả cuối cùng quan trọng thật, nhưng quá trình chuẩn bị cho kết quả ấy lại là điều khiến mình nhớ mãi không quên”, Nga bày tỏ.

Tin liên quan