• Tue. Aug 9th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Chê Quang Hải thấp, khó thành công ở Pháp thì hãy nhìn Valbuena, Insigne, Messi, Sanchez

Byadmin

Jun 26, 2022

Những năm gần đây, với tài năng và những đóng góp của mình cho bóng đá Việt Nam ở cấp độ trẻ lẫn đội tuyển quốc gia, Quang Hải được xem là một trong những cầu thủ xuất sắc hàng đầu mà bóng đá Việt Nam từng sản sinh ra. Chính vì thế, Hải được các nhà chuyên môn đánh giá rất cao và được kỳ vọng sẽ xuất ngoại, đến một giải đấu có chất lượng chuyên môn cao hơn để thi đấu và phát triển bản thân. Thế nhưng, đến với châu Âu, nơi có nhiều cầu thủ to cao, đầy sức mạnh liệu Quang Hải sẽ thích nghi với điều này như thế nào? Quang Hải chỉ cao trên dưới 1 mét 66, thể hình rõ ràng là một điểm yếu của anh. Tuy vậy, trong bóng đá chiều cao không quyết định tất cả, mà kỹ thuật, sức bền, tư duy chiến thuật…cũng là những yếu tố rất quan trọng và đó đều là điểm mạnh của Quang Hải. Đấy, không phải cứ thấp là chẳng thể chơi bóng đỉnh cao, chúng ta hãy cùng nhìn qua 4 ‘chú lùn’ đã khuynh đảo bóng đá châu Âu dưới đây nhé.

Là cầu thủ nhỏ con và thi đấu vô cùng thành công ở Pháp trong màu áo của Marseille và Lyon, Valbuena chính là cái tên đầu tiên chúng ta có thể nhắc đến trong danh sách này. Chỉ sở hữu chiều cao 1m63 nhưng bằng nền tảng kỹ thuật, tốc độ cùng những đường chuyền mở ra cơ hội sáng nước cho đồng đội, những yếu tố này giúp cầu thủ người Pháp được các HLV ở CLB lẫn đội tuyển quốc gia đánh giá rất cao. Ngoài ra, Valbuena còn nổi tiếng với những cú sút xa vô cùng đẳng cấp. Hiện Valbuena đang khoác áo CLB Olympiakos của Hy Lạp. Sau 493 lần ra sân cho các đội bóng của mình, Valbuena đã có đến 70 bàn thắng và 89 đường kiến tạo.

Đối với Messi, chúng ta không cần nói quá nhiều về tài năng cũng như những khoảnh khắc thiên tài mà cầu thủ người Argentina đã mang đến cho thế giới bóng đá. Messi đang khoác áo CLB Paris Saint-Germain, CLB thống trị bóng đá Pháp hiện tại. Tương đồng với Quang Hải, Messi cũng thuận chân trái. Khi nhắc đến Messi là người ta nghĩ đến một cầu thủ nhỏ con nhưng có kỹ thuật thượng thừa, khả năng xử lý bóng đạt đến đỉnh cao của nghệ thuật và khả năng săn bàn siêu hạng. Khoảng 2 thập kỷ đã qua, Messi cùng với Ronaldo tạo nên cuộc đua song mã và thâu tóm gần như mọi danh hiệu cao quý của cuộc đời 1 cầu thủ. Dù ở Barcelona, Paris Saint-Germain hay đội tuyển Argentina, cái chân trái ma thuật của Messi là nỗi khiếp sợ của mọi hàng thủ.

Dù đang chật vật để tìm lại mình trong màu áo của CLB Inter Milan nhưng trước đó, Alexis Sanchez từng có khoảng thời gian khuynh đảo bóng đá châu Âu. Thời điểm cầu thủ này khoác áo CLB Barcelona và Arsenal, bằng sự khéo léo, tinh thần cống hiến và biết cách tỏa sáng đúng lúc, Sanchez mang đến nhiều pha bóng vô cùng cảm xúc cho người xem. Đặc biệt, sau khi chia tay Barcelona, ngay ở mùa giải đầu tiên chơi cho Arsenal Sanchez đã ghi được 25 bàn thắng. Ở cấp độ đội tuyển, Sanchez cũng là cầu thủ chủ chốt giúp Chile vô địch Copa America 2015.

Chiều cao khiêm tốn 1m66 nhưng với nền tảng kỹ thuật, tốc độ cùng phẩm chất sút xa tốt của Quang Hải, tiền vệ người Việt Nam được kỳ vọng sẽ làm nên chuyện ở đội bóng mới. Hơn thế, nhìn vào 4 ngôi sao Valbuena, Messi, Insigne, Sanchez thì câu nói ‘Dù bạn không cao nhưng người khác phải ngước nhìn’ là hoàn toàn đúng. Quang Hải xuất sắc nhưng chưa biết đẳng cấp của anh sẽ tiến bộ đến mức nào, chúng ta hãy chờ anh thể hiện ở mùa giải 2022-2023 nhé.

Tin liên quan