• Mon. Jul 4th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Chênh vênh tuổi 30

  Byadmin

  Aug 5, 2021
  chenh venh tuoi 30
  logo default

  Tôi là con gái út, sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông ở mảnh đất miền Trung đầy nắng gió.

  Từ khi học cấp 3 tôi đã ý thức được việc phải cố học để thoát nghèo. Mười năm trước tôi quyết định khăn gói vào Sài Gòn ăn học với những khát khao về tương lai. Ba năm sau đó nhà tôi xảy ra biến cố, ba đổ bệnh, bao nhiêu của cải có được đều dành trị bệnh cho ba. Hai năm sau ba mất.

  Cú sốc lớn đầu đời khiến 3 năm sau tôi mới cân bằng lại được. Những năm sau đó, thêm nhiều thăng trầm và biến cố làm tôi mệt mỏi. Tôi tự đánh giá mình là người thẳng tính, độc lập, mạnh mẽ và quyết đoán nhưng đôi lúc thấy đó chỉ là vỏ bọc do mình tạo ra. Là phụ nữ dù mạnh mẽ đến đâu tôi vẫn là người yếu đuối, nói đúng hơn nhiều lúc thầm nghĩ hình như mình cũng cần một bờ vai.

  Sau khi trải qua những thăng trầm trong chuyện tình cảm, tôi tự thấy dè dặt hơn hẳn. Rồi đến tuổi ai cũng hỏi chuyện chồng con, họ như sống hộ tôi hoặc biết hết về cuộc đời tôi vậy. Mẹ 71 tuổi, vấn đề chồng con của tôi chính là mối bận tâm lớn nhất hiện tại. Thế nhưng mẹ chưa bao giờ hối thúc vì thừa biết tính tôi có hối cũng chẳng được gì. Nhiều lúc tôi trấn an mẹ: “Có sao đâu, trời sinh voi sinh cỏ, ai chết đói đâu mà má lo. Nếu cưới chồng để cho có và làm vừa lòng thiên hạ thì con không cưới. Con không hạnh phúc liệu má có yên lòng không”?

  Tôi sống thiên về cảm xúc nên mọi mối quan hệ cứ nghĩ đơn giản rằng cứ sống thật thì mọi chuyện sẽ tốt, thế nhưng tôi chỉ nhận được đắng cay từ tình yêu đến tình bạn. Nhiều lúc tự nhủ chắc kiếp trước mình sống tệ nên kiếp này toàn gặp chuyện không đâu, thôi coi như nợ, trả trước thì khỏi trả sau. Là con gái út nhưng tính tôi hay lo cho má và mọi người trong nhà nên nhiều lúc tự nhận phần thiệt về mình, miễn má yên lòng là được. Tình hình dịch bệnh đang căng thẳng, tôi ít việc nên lại suy nghĩ nhiều, rồi cuộc đời mình sẽ đi về đâu. Tôi hay nói vui với đứa bạn thân: “Mai mốt nếu vẫn vậy tao sẽ vào viện dưỡng lão hoặc đủ duyên thì vô chùa để không phiền hà đến ai”.

  Thôi cứ sống thật tốt, sống tử tế, còn ai tệ bạc mặc họ. Tôi biết “mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh”, mỗi người đều có cuộc sống khác nhau. Đây chỉ là vài dòng tâm sự trong lúc chênh vênh, mong được mọi người chia sẻ.

  Huyền

  Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc