• Wed. Jun 29th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Chỉ 3 bang chiếm 40% số ca nhiễm mới ở Mỹ

  Byadmin

  Jul 25, 2021
  chi 3 bang chiem 40 so ca nhiem moi o my
  Chỉ 3 bang chiếm 40% số ca nhiễm mới ở Mỹ - Ảnh 1.

  Cảnh sát và tình nguyện viên đi khích lệ người dân tiêm vắc xin COVID-19 ở thành phố St. Petersburg, bang Florida, Mỹ hôm 23-7 – Ảnh: REUTERS

  Báo Wall Street Journal ngày 24-7 cho biết bang Florida đang ghi nhận số ca nhiễm mới nhiều hơn bất kỳ bang nào khác ở Mỹ hiện nay. Trong đó, số ca nhập viện tại một số nơi đã tăng cao, với tỉ lệ nhập viện chưa từng thấy kể từ đầu đại dịch COVID-19.

  Ông Jeff Zients, điều phối viên đội phản ứng với COVID-19 của Nhà Trắng, cho biết trong tuần qua, 3 bang Florida, Texas và Missouri đã chiếm khoảng 40% số ca nhiễm mới của cả nước Mỹ. Mỹ đang ghi nhận trung bình 34.056 ca nhiễm mới mỗi ngày.

  Trong đó, bang Florida chiếm tới 1/5 số ca nhiễm mới ở Mỹ, với 67.413 ca nhiễm và 358 ca tử vong do COVID-19 được ghi nhận từ ngày 16 tới 22-7, theo Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) của Mỹ.

  Trong tuần qua, tỉ lệ ca nhiễm của bang Florida là 314 ca/100.000 người. Tổng số ca nhiễm mới hàng tuần của Florida đã tăng hơn 4 lần trong khoảng thời gian từ ngày 1 tới 22-7.

  Các nhà dịch tễ học cho rằng có nhiều nguyên nhân đằng sau, gồm: Còn số lượng lớn người chưa tiêm vắc xin COVID-19, việc nới lỏng các biện pháp phòng ngừa như đeo khẩu trang và giữ khoảng cách, biến thể Delta lây lan nhanh, việc người dân tụ tập đông đúc trong các không gian kín trong những tháng mùa hè.

  “Tất cả những thứ này cộng lại với nhau là ‘công thức’ dẫn tới những dữ liệu mà chúng tôi đang chứng kiến”, ông Jason Salemi, nhà dịch tễ học tại Đại học Nam Florida, bình luận.

  Số người nhập viện ở bang Florida đã tăng mạnh trong tháng qua. Tại 2 bệnh viện trong hệ thống y tế Health Jacksonville của Đại học Florida, gần đây đã có 146 bệnh nhân COVID-19 nhập viện, phá kỷ lục 125 ca nhập viện hồi tháng 1.

  Số bệnh nhân COVID-19 đã chiếm 3/4 số giường bệnh tại khuôn viên phía bắc của hệ thống trên. “Đây là tỉ lệ nhập viện chúng tôi chưa từng thấy trước đây ở bệnh viện của chúng tôi. Thật sự không thể tin được”, bác sĩ Chad Neilsen trong hệ thống này chia sẻ.

  Theo CDC Mỹ, đến nay, với dân số từ 12 tuổi trở lên ở bang Florida, đã có 55% được tiêm vắc xin đủ liều. Tỉ lệ này trên cả nước Mỹ là 57%.

  Hồi đầu tháng 7, Tổng thống Joe Biden cho biết chính quyền của ông sẽ cử người đến từng nhà, giúp cung cấp thông tin về sự an toàn và hiệu quả của vắc xin COVID-19, từ đó khích lệ người dân tiêm vắc xin.