• Fri. May 20th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Chi Bảo: ‘Tôi nhịn vợ để gia đình êm ấm’

  Byadmin

  Jan 18, 2022

  Diễn viên Chi Bảo, 49 tuổi, chủ động nhường nhịn vợ, 33 tuổi, cùng chung tay chăm sóc con trai vừa chào đời.

  – Cảm xúc của anh ra sao khi có con ở tuổi 49?

  – Ngày Thùy Chang – vợ tôi – nhập viện sinh, tôi hồi hộp như lần đầu làm bố. Tôi lo lắng suốt thai kỳ của vợ, đến khi mẹ tròn con vuông, tôi mới vỡ òa. Nhiều người hỏi tôi áp lực ra sao khi đến tuổi này vẫn phải bắt đầu công việc của một ông bố bỉm sữa. Tôi lại thấy đó là diễm phúc, may mắn khi có con, dù có tuổi 60-70 đi chăng nữa. Con trẻ bao giờ cũng mang lại cho cuộc sống rộn ràng, màu sắc, giàu năng lượng hơn. Mỗi lần đi làm về, ngắm con cười, lòng tôi như vơi hết mệt mỏi.

  Chi Bảo giành chăm con với vợ

  Vợ Chi Bảo quay vlog ghi lại cảnh chồng “giành” chăm con khi bé mới chào đời. Video: Chang TV

  – Anh san sẻ, động viên vợ trong lần đầu làm mẹ như thế nào?

  – Tôi hay gọi vợ là “super-mom” vì chăm con giỏi. So với thế hệ trước, tôi thấy nhiều người mẹ trẻ bây giờ học hỏi nhanh, có thể do việc tiếp cận kiến thức, thông tin dễ dàng hơn. Vợ tôi cũng vậy, tích cực tham gia các hội nhóm để trao đổi kinh nghiệm, cái gì không biết thì sẽ sốt sắng tìm hiểu, nhờ chuyên gia tư vấn. Nhưng suy cho cùng, tôi nghĩ bất cứ người mẹ nào thương con sẽ luôn tìm được cách xoay xở, dù vài ngày đầu có bối rối, vụng về. Chang cũng là một người mẹ như thế. Chỉ nửa tháng sau khi sinh, cô ấy đã thu xếp được công việc gia đình, bắt đầu đi làm lại.

  Chi Bảo: Tôi nhường nhịn vợ để gia đình êm ấm

  Chi Bảo và vợ – chị Lý Thùy Chang – hẹn hò hai năm trước kết hôn. Ảnh: Nhân vật cung cấp

  Chúng tôi cũng được người thân hai bên nội – ngoại sát cánh. Vừa biết tin Gia Khang chào đời, bà ngoại bé ở Anh liền mua vé máy bay về nước, vừa hoàn thành thời gian cách ly, phụ vợ tôi chăm bé. Gia đình nhờ một y tá túc trực để hỗ trợ Chang những lúc tôi bận đi công tác. Một đứa trẻ vừa chào đời phải được lo lắng chu toàn nhất có thể, nhất là những sự cố cần đến chuyên môn y tế.

  – Hơn vợ 16 tuổi, anh dung hòa những mâu thuẫn khi chăm con ra sao?

  – Tôi luôn quan niệm cứ nhường nhịn vợ, gia đình sẽ êm ấm. Tôi chủ trương không nên thương con thái quá, còn Chang rất yêu bé, hễ con quấy khóc sẽ lập tức chạy tới ôn tồn, dỗ dành. Tôi vẫn tôn trọng cách vợ chiều chuộng vì con còn nhỏ, nhưng khi bé lớn lên thì mọi chuyện sẽ khác.

  Trước khi dọn về chung sống, chúng tôi ngồi lại trò chuyện để giải quyết mọi mâu thuẫn trong quan điểm sống và nuôi dạy con. Tôi hay nói với vợ: “Anh thấy con trai càng chịu khổ thì sau này sẽ càng giỏi. Nuông chiều con – nhất là con trai – không mang lại được lợi ích”. Vẫn biết cha mẹ luôn thương con, nhưng trước con cái, tôi thường kìm chế cảm xúc, tránh cảm giác lo lắng, bao bọc quá mức. Nếu không, sau này lớn lên, con sẽ mất khả năng thích ứng hoàn cảnh. Tôi không nuôi dạy con để thành một quý tử.

  Mọi người thường thắc mắc về khoảng cách tuổi tác của chúng tôi. Lúc mới hẹn hò, tôi còn băn khoăn. Về sau, tôi nhận ra đó là khoảng cách lý tưởng về độ tuổi giữa vợ chồng. Tôi luôn cho rằng người chồng cần sự từng trải, nhìn nhận cuộc sống ở nhiều góc độ để có thể bao dung, hy sinh vì phụ nữ của mình. Những người cùng tuổi có thể dễ nảy sinh mâu thuẫn, nhưng khi lớn hơn vợ, tôi như một người anh, nhường nhịn, chở che cho cô ấy. Ngoài ra, tôi thấy vợ mình chín chắn và trưởng thành. Càng chung sống, sự khác biệt về tuổi tác càng mờ dần. Ban đầu, tôi lo cô ấy còn trẻ, lần đầu làm mẹ sẽ dễ rơi vào trầm cảm. Nhưng sau khi con chào đời, tôi thấy vợ vẫn tươi tắn, ngày càng rạng rỡ. Đôi lúc, sự lạc quan của cô ấy còn tiếp thêm tinh thần cho tôi vượt qua stress.

  Chi Bảo: Tôi nhường nhịn vợ để gia đình êm ấm - 1

  Vợ chồng Chi Bảo từng lên kế hoạch tổ chức đám cưới năm 2021 song phải hoãn vì dịch. Ảnh: Nhân vật cung cấp

  – Vợ nói gì khi anh giải nghệ, từ bỏ vai trò diễn viên giữa năm ngoái?

  – Trước khi tuyên bố giải nghệ, tôi hỏi ý kiến vì tôn trọng cảm xúc cô ấy. Vợ nói: “Chỉ cần anh vui là được”. Tôi đã chuẩn bị cho việc này từ nhiều năm nay, nên khi rút lui, mọi chuyện hầu như không thay đổi. Dù tôi đã chuyển qua kinh doanh, thi thoảng, nhiều đạo diễn nhắn tin mời tái xuất, đại loại: “Em đang có một vai này mà chỉ có anh mới diễn được”. Dân trong nghề nên tôi đã quá quen với những lời mời mọc như thế, nhưng từ chối hoài thì kỳ, sợ họ cảm thấy không được tôn trọng. Tôi quyết định giải nghệ để đỡ bận lòng.

  Có điều, phim ảnh, diễn xuất vẫn luôn nằm đó, chiếm một vị trí quan trọng trong cuộc đời tôi. Tôi luôn tự nhắc bản thân không bao giờ quên gốc gác là một diễn viên. Ngày trước, tôi đóng phim vì đam mê. Thập niên 1990, thuở mới vào nghề, tôi và nhiều nghệ sĩ chưa bao giờ nghĩ tới cát-xê, mà đơn giản là tâm đắc một kịch bản, một vai diễn. Nhưng để nuôi sống gia đình không chỉ cần đam mê và tôi đã chọn con đường khác. Hiện dù ngưng diễn, mối quan hệ của tôi và các anh chị em trong giới vẫn khăng khít.

  Cát Tường, Chi Bảo trong phim 'Đồng tiền xương máu'

  Chi Bảo, Cát Tường trong phim “Đồng tiền xương máu” (1998). Video: TFS

  – Kế hoạch đón Tết của gia đình anh năm nay như thế nào?

  – Dịch vẫn diễn biến phức tạp nên năm nay, vợ chồng tôi quyết định ở nhà đón Tết cùng người thân. Hóa ra lại hay vì mọi người có thêm thời gian cho gia đình. Gia Cát – con trai đầu của tôi với vợ cũ, hiện du học bên Anh – muốn về thăm em lắm. Đáng lẽ con sẽ về trước Tết nhưng vừa mất thẻ thường trú nhân, làm lại phải mất vài tuần. Tôi động viên con ăn Tết xa nhà, chờ đến kỳ nghỉ dài vào tháng 3 để được đoàn tụ với gia đình.

  Chi Bảo tên đầy đủ là Phạm Gia Chi Bảo, sinh năm 1973. Diễn viên được hâm mộ với gương mặt điển trai, ngoại hình lãng tử trên màn ảnh nhỏ thập niên 1990, nổi tiếng qua các phim Giao thời, Những đứa con thành phố, Đồng tiền xương máu… Thập niên 2000, Chi Bảo tiếp tục tham gia Người đàn bà yếu đuối, Lục Vân Tiên, Cô gái xấu xí… Năm 2018, diễn viên tái ngộ màn ảnh nhỏ với phim truyền hình Tình khúc bạch dương. Hồi tháng 3/2021, Chi Bảo kết hôn cùng Lý Thùy Chang sau hai năm hẹn hò, đón con đầu lòng ngày 1/1.

  Tam Kỳ