• Wed. May 18th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Chị em song sinh gắn kết mọi người bằng dự án ‘tâm sự cùng người lạ’

  Byadmin

  Mar 2, 2022
  chi em song sinh gan ket moi nguoi bang du an tam su cung nguoi la

  Đây là một dự án tư vấn, giúp giải đáp những vấn đề mà các bạn trẻ trăn trở như gia đình, tình cảm, học tập, công việc. Từ đó, mọi người mở lòng và gắn kết với nhau nhiều hơn.

  Biến áp lực thành … động lực

  Hai chị em sinh đôi Dương Vũ Hà Giang và Dương Vũ Hương Giang, cựu sinh viên Trường ĐH Tài chính Marketing, mong muốn dự án góp phần “gỡ rối” áp lực của cuộc sống cho người trẻ.

  Trong dự án này, hai chị em thiết lập nhóm trên Facebook, cho phép người dùng mạng xã hội nhắn tin trực tiếp để tâm sự những vấn đề của họ trong cuộc sống và luôn luôn có “người lạ” là các tình nguyện viên sẵn sàng lắng nghe, giải đáp thắc mắc hoàn toàn miễn phí. Nếu có lòng hảo tâm thì mọi người có thể quyên góp tiền cho nhóm.

  Chị em sinh đôi Dương Vũ Hà Giang (trái) và Dương Vũ Hương Giang khởi nghiệp với dự án “The Story of life”

  Trần Thanh Thảo

  Dự án được triển khai từ tháng 12.2021, với sự tham gia của một nhóm bạn trẻ làm những công việc khác nhau nhưng có chung mong muốn sẻ chia và kết nối. Không chỉ trên Facebook, hai chị em Giang mở thêm ứng dụng trên điện thoại để mọi có thể tải về và kết nối dễ dàng hơn.

  Tính đến nay, “The story of life” thu hút hơn 60.000 lượt thích và 3.500 thành viên trên Facebook. Mỗi ngày, các admin (quản trị viên) túc trực 24/24 để giải đáp thắc mắc và tâm sự cùng mọi người thông qua hình thức chat hoặc gọi điện thoại.

  Đây là dự án phi lợi nhuận nên quá trình tìm kiếm nhân viên và kinh phí cũng gặp không ít khó khăn. Khi mới bắt tay vào dự án dù, hai chị em song sinh dù không nhận được sự ủng hộ từ gia đình nhưng vẫn không bỏ cuộc mà quyết tâm theo đuổi đến cùng. Dần dần họ đã thuyết phục được bố mẹ đồng ý với công việc của mình.

  Hà Giang bày tỏ: “Để hoàn thành bước đầu của dự án, chúng tôi phải bỏ tiền túi ra để hỗ trợ các tình nguyện viên tư vấn. Bên cạnh đó, việc tìm người trẻ chịu lắng nghe và chia sẻ cũng là một trong những khó khăn khi thực hiện dự án”.

  Sau khi nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người trẻ thì Hà Giang và Hương Giang cảm thấy rất vui vì đã giảm được một phần áp lực từ cuộc sống của người trẻ. Giang nói: “Chúng tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi đã biến những áp lực của người trẻ thành động lực. Bên cạnh đó, người trẻ cũng dễ dàng mở lòng ra vì có người lắng nghe và suy nghĩ lạc quan hơn trong vấn đề mà họ đang phải đối mặt, góp phần hạn chế được suy nghĩ tiêu cực cũng như tránh nguy cơ bị trầm cảm.”

  Trang fanpage dự án “The story of life” trên Facebook

  Ảnh chụp màn hình

  Lắng nghe tâm sự… hiểu thêm chính mình

  Đó là chia sẻ của Huỳnh Đăng Khoa (29 tuổi, làm nghề thiết kế, ngụ Q.1, TP.HCM) sau khi trở thành tình nguyện viên của dự án. Khoa cho biết anh thường tư vấn các bạn học sinh, sinh viên về chuyện sắp xếp thời gian học và chọn công việc nào phù hợp cho tương lai.

  Nam tình nguyện viên cho biết anh tham gia dự án với mong muốn được lắng nghe, đưa ra lời khuyên tốt nhất cho các bạn trẻ và mỗi câu chuyện, dòng tin nhắn tâm sự cũng là bài học cho bản thân anh.

  Khoa thổ lộ: “Trong khi tư vấn việc mình cảm thấy khó khăn nhất đó là thiếu thông tin hoặc thông tin không chính xác. Việc không có đầy đủ những thông tin liên quan đến vấn đề sẽ rất khó để hiểu nguyên nhân thực sự cũng như đưa ra lời khuyên phù hợp nhất. Việc lắng nghe tâm sự của các bạn còn giúp mình hiểu thêm được bản thân thực sự muốn gì”.

  Các bạn trẻ tâm sự cùng tình nguyện viên của dự án “The story of life”

  ảnh chụp màn hình

  Trong khi đó, tình nguyện viên Thanh Thanh (29 tuổi, huấn luyện viên yoga tại TP.HCM) thường tư vấn về chuyện gia đình và tình yêu. Thanh cho biết cô thường nhận được những câu hỏi như: “Mới chia tay với người yêu nên làm gì?; “Tại sao bố mẹ không hiểu mình?”…

  Thanh nhận thấy việc trò chuyện qua tin nhắn khó có thể truyền tải được hết thông điệp nhưng bù lại các người trẻ có thể dễ trải lòng tâm sự hơn. Nữ tình nguyện viên bộc bạch: “Trong quá trình tư vấn, tôi còn học được cách lắng nghe tốt hơn cũng như học được cách không phán xét quá vội vàng một vấn đề nào đó”.

  Cảm thấy giảm căng thẳng và bớt đi áp lực là những gì mà Dương Chiến (học sinh Trường THPT Nguyễn Huệ, Yên Bái) đạt được sau khi giãi bày tâm sự về chuyện bạn bè ở trường học với quản trị viên trang “The Story of life”.

  Chiến cho hay: “Em là một người sống nội tâm, hay suy nghĩ tiêu cực. Lúc chưa được tư vấn, em cảm thấy bản thân luôn buồn bã thất vọng, và mất phương hướng. Sau những buổi tư vấn, em cảm thấy tự tin hơn, kiềm chế cảm xúc hơn và quan trọng là em đã lạc quan trong mọi vấn đề để có cách giải quyết tốt nhất”.

  Tin liên quan