• Tue. Oct 26th, 2021

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Chỉ huy dàn nhạc Triều Tiên mặc áo in hình Kim Jong-un

  Byadmin

  Oct 13, 2021
  chi huy dan nhac trieu tien mac ao in hinh kim jong un

  Chỉ huy dàn nhạc biểu diễn tại sự kiện ở Bình Nhưỡng mặc áo phông in hình gương mặt lãnh đạo Kim Jong-un, việc làm chưa từng có tiền lệ.

  Trong cảnh quay được đài truyền hình trung ương Triều Tiên phát sóng hôm 12/10, chỉ huy dàn nhạc trong lễ khai mạc triển lãm quốc phòng tại Bình Nhưỡng mặc chiếc áo phông trắng in chân dung Kim Jong-un ở trước ngực. Ông Kim cũng có mặt tại sự kiện này.

  Nhạc sĩ chỉ huy dàn nhạc (khoanh đỏ) mặc áo phông in hình gương mặt lãnh đạo Kim Jong-un trong lễ khai mạc triển lãm quốc phòng tại Bình Nhưỡng hôm 11/10. Ảnh: Đài truyền hình trung ương Triều Tiên.

  Chỉ huy dàn nhạc (khoanh đỏ) mặc áo phông in hình gương mặt lãnh đạo Kim Jong-un trong lễ khai mạc triển lãm quốc phòng tại Bình Nhưỡng hôm 11/10. Ảnh: Đài truyền hình trung ương Triều Tiên.

  “Việc Triều Tiên in hình lãnh đạo Kim Jong-un lên áo là cực hiếm, nếu không muốn nói chưa từng có”, Rachel Minyoung Lee, nhà phân tích của 38 North, trang web có trụ sở tại Mỹ chuyên theo dõi tình hình Triều Tiên, nhận định.

  Người dân Triều Tiên thường đeo huy hiệu có hình các lãnh đạo đất nước, nhưng họ rất cẩn trọng với các bức ảnh, tranh vẽ và đồ chạm khắc.

  “Ảnh và chân dung các lãnh đạo là điều thiêng liêng ở Triều Tiên”, Lee nói. “Mọi người không được viết vẽ lên đó, không gấp lại hoặc làm hỏng. Tôi cho rằng chiếc áo phông mà chỉ huy dàn nhạc mặc là để dành cho một sự kiện đặc biệt”.

  Triển lãm Phát triển Quốc phòng 2021 được khai mạc hôm 11/10, trưng bày hàng loạt vũ khí mới của Triều Tiên, trong đó có phương tiện lướt siêu vượt âm. Sự kiện được tổ chức nhằm đánh dấu 76 năm ngày thành lập đảng Lao động Triều Tiên.

  Các tổ hợp vũ khí hạng nặng như tên lửa đạn đạo, xe tăng được trưng bày trong một hội trường lớn. Ngoài các loại vũ khí còn có tranh, ảnh về lãnh đạo Kim Jong-un.

  Huyền Lê (Theo Reuters)