• Fri. Jul 1st, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Chỉ thị 16 tại Bình Phước: Đi ăn giỗ, tân gia, mua bia… bị lập biên bản

  Byadmin

  Aug 3, 2021
  chi thi 16 tai binh phuoc di an gio tan gia mua bia bi lap bien ban
  Ngày 3.8, Đội CSGT, công an TP.Đồng Xoài (Bình Phước) tiếp tục ra quân kiểm tra, xử lý nhiều trường hợp ra đường không có lý do chính đáng, vi phạm Chỉ thị 16 về giãn cách xã hội.
  Chỉ thị 16 tại Bình Phước: Đi ăn giỗ, tân gia, mua bia... bị lập biên bản - ảnh 1

  Chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 do lực lượng CSGT Công an TP.Đồng Xoài thực hiện

  ẢNH: HOÀNG GIÁP

  Theo đó, qua kiểm tra trên tuyến đường quốc lộ 14, thuộc các điểm chốt P.Tân Bình và P.Tân Đồng (TP.Đồng Xoài), lực lượng CSGT, Công an TP.Đồng Xoài đã ra hiệu lệnh dừng gần 100 lượt xe máy để kiểm tra.
  Quá trình kiểm tra, lực lượng công an phát hiện và lập biên bản gần 20 trường hợp người dân ra đường không có lý do chính đáng, người đi giao hàng không có giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19, không có thẻ nhận diện; người dân từ các huyện khác đến địa bàn mua hàng hóa không thiết yếu. Cá biệt có những trường hợp người dân khai lý do đi ăn giỗ, tân gia…
  Chỉ thị 16 tại Bình Phước: Đi ăn giỗ, tân gia, mua bia... bị lập biên bản - ảnh 2

  Một trường hợp vi phạm Chỉ thị 16 bị lập biên bản

  ẢNH: HOÀNG GIÁP

  Theo thống kê của Công an TP.Đồng Xoài, từ khi thực hiện Chỉ thị 16 đến nay, 4 tổ kiểm soát giáp ranh TP.Đồng Xoài với H.Đồng Phú và H.Chơn Thành cùng 1 tổ tuần tra lưu động của CSGT đã  dừng khoảng 2.000 lượt phương tiện để kiểm tra.
  Chỉ thị 16 tại Bình Phước: Đi ăn giỗ, tân gia, mua bia... bị lập biên bản - ảnh 3

  Lực lượng công an kiểm tra giấy tờ của người dân khi ra đường

  ẢNH: HOÀNG GIÁP

  Qua đó, phát hiện nhiều trường hợp người dân đi ra đường với những lý do không chính đáng như nhà bạn, thăm người yêu, mua thuốc lá, mua bia, hàng hóa không thiết yếu… Lực lượng công an đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính khoảng 250 lượt trường hợp vi phạm  hơn 400 triệu đồng.
  Chỉ thị 16 tại Bình Phước: Đi ăn giỗ, tân gia, mua bia... bị lập biên bản - ảnh 4

  Một trường hợp người dân đi mua bia…bị công an lập biên bản vi phạm

  ẢNH: HOÀNG GIÁP

  Ngày 3.8: Cả nước 8.429 ca Covid-19, 3.866 ca khỏi; riêng TP.HCM 4.171 bệnh nhân

  Trao đổi với PV Thanh Niên, trung tá Trần Hữu Dũng, Đội trưởng đội CSGT Công an TP.Đồng Xoài cho biết, khi bị kiểm tra, người dân đều lấy rất nhiều lý do để biện hộ cho việc đi lại của mình khi ra đường.
  “Tuy nhiên tùy từng mức độ, lực lượng công an kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Chỉ thị 16 nhằm hạn chế tối đa tình trạng người dân ra đường với các lý do không chính đáng, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19“, trung tá Trần Hữu Dũng cho biết.
  Chỉ thị 16 tại Bình Phước: Đi ăn giỗ, tân gia, mua bia... bị lập biên bản - ảnh 5

  Tổ kiểm soát giáp ranh TP.Đồng Xoài và H.Đồng Phú kiểm tra việc tuân thủ Chỉ thị 16 các phương tiện trước khi vào TP.Đồng Xoài (Bình Phước)

  ẢNH: HOÀNG GIÁP