• Thu. Oct 21st, 2021

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Chỉ trong 2 năm, bệnh lạ khiến cô gái 16 tuổi bỗng già như một bà lão

  Byadmin

  Oct 14, 2021
  chi trong 2 nam benh la khien co gai 16 tuoi bong gia nhu mot ba lao

  Những dấu hiệu bất thường đầu tiên xuất hiện là những mảng da đỏ, ngứa và đau khi chạm vào. Raizel đến khám bác sĩ thì được chẩn đoán là do côn trùng đốt, theo Oddity Central.

  Chỉ trong 2 năm, bệnh lạ khiến cô gái 16 tuổi bỗng già như một bà lão - ảnh 1

  Chỉ trong vòng 2 năm, căn bệnh hiếm gặp đã khiến Raizel Calago, 16 tuổi, bị lão hóa nhanh, khiến da nhăn nheo và ngoại hình trông già như bà ngoại mình

  SHUTTESRTOCK

  Bác sĩ kê thuốc cho Raizel về nhà uống. Tuy nhiên, thuốc không giúp bệnh cô thuyên giảm. Ngay sau đó, cô gái trẻ bắt đầu nhận thấy một số thay đổi bất thường ở ngoại hình.

  Các nếp nhăn bắt đầu xuất hiện trên da. Chỉ vài ngày sau, chúng lan khắp cơ thể. Khi Raizel đến bệnh viện kiểm tra, bác sĩ đã tìm ra nguyên nhân thực sự của những bất thường mà cô gái trẻ này đang gặp.

  Hội chứng Progeria

  Raizel được chẩn đoán mắc hội chứng Progeria. Đây là căn bệnh xảy ra do đột biến gien, khiến các tế bào trong cơ thể lão hóa rất nhanh. Hậu quả là khiến da nhăn nheo, đối mặt nguy cơ cao bị suy tim, đau tim và đột quỵ.

  Thật không may, những thay đổi cơ thể ở người mắc hội chứng Progeria là không thể đảo ngược. Hầu hết người mắc hội chứng Progeria đều chết sớm, chỉ có vài người sống qua được 20 tuổi.

  Với Raizel, bệnh khiến diện mạo bên ngoài cô trông như một bà lão ngoài 60 tuổi. “Thật đau đớn khi bác sĩ nói với tôi là con gái trông già hơn tôi”, bà Joela, mẹ của Raizel, chia sẻ.

  Kể từ khi ngoại hình thay đổi, Raizel cảm thấy rất xấu hổ và không muốn đi chơi với bạn bè. Khi đi ra ngoài, Raizel luôn dùng khẩu trang che mặt.

  “Mọi người hỏi vì sao trông tôi lại già như vậy. Tôi không trả lời họ được vì tôi cũng không biết điều gì đang xảy ra với mình”, Raizel nói.

  Mới đây, Raizel đã xuất hiện trên một chương trình truyền hình địa phương để chia sẻ câu chuyện của mình. Vì không thể đảo ngược quá trình lão hóa mà bệnh gây ra nên các bác sĩ chỉ còn cách ngăn chặn các triệu chứng do lão hóa như điều trị loãng xương và các vấn đề về khớp. Gia đình đang huy động sự đóng góp từ cộng đồng để trang trải các chi phí điều trị cho Raizel, theo Oddity Central.

  Tin liên quan