• Sun. Jul 3rd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Chia kho báu sau 8 năm tìm thấy

  Byadmin

  Dec 5, 2021
  chia kho bau sau 8 nam tim thay

  PhápSố đá quý trị giá gần 340.000 USD được chia đôi cho người phát hiện và chính quyền địa phương sau 8 năm được tìm thấy trên núi Mont Blanc.

  “Kho báu được chia trong tuần này thành hai phần bằng nhau trị giá khoảng 169.000 USD”, Eric Fournier, thị trưởng Chamonix ở tỉnh Haute-Savoie, Pháp, nói.

  Kho báu, gồm nhiều loại đá quý như ngọc lục bảo, hồng ngọc và ngọc bích, được nhà leo núi Pháp tìm thấy trên ngọn núi Mont Blanc năm 2013. Chúng được cất trong hộp kim loại trên chiếc máy bay Ấn Độ gặp nạn ở khu vực này khoảng 50 năm trước.

  Núi Mont Blanc thuộc dãy Alps, Pháp. Ảnh: AFP.

  Núi Mont Blanc thuộc dãy Alps, Pháp. Ảnh: AFP.

  Thị trưởng Fournier cho biết ông rất vui khi đã đưa ra phương án giải quyết cuối cùng cho kho báu. Ông cũng ca ngợi nhà leo núi vì đã giao nộp số đá quý cho cảnh sát sau khi phát hiện.

  Hai máy bay của hãng Air India gặp nạn ở Mont Blanc vào năm 1950 và 1966. Trong những năm qua, nhiều người leo núi tìm thấy các mảnh vỡ, hành lý và hài cốt người gặp nạn.

  Tháng 9/2012, Ấn Độ đã được sở hữu một túi thư ngoại giao từ chiếc Boeing 707 khởi hành từ Mumbai và gặp nạn ở phía tây nam Mont Blanc ngày 24/1/1966 khi đang trên đường tới New York, Mỹ. Vụ tai nạn khiến 117 người thiệt mạng, trong đó có Homi Jehangir Bhabha, người tiên phong trong chương trình hạt nhân của Ấn Độ.

  Giới chức tin rằng những viên đá quý nhiều khả năng thuộc về hành khách trên chuyến bay này.

  Thanh Tâm (Theo AFP)