• Wed. May 18th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Chiếm đoạt 2.380 nhẫn vàng để ‘chơi tiền ảo’

  Byadmin

  Sep 26, 2021
  chiem doat 2 380 nhan vang de choi tien ao

  Bình PhướcLương Thị Nhung, 28 tuổi, quản lý tiệm vàng ở Đồng Xoài, lấy hơn 2.380 nhẫn vàng 18K (trị giá khoảng 9,5 tỷ đồng) làm vốn đầu tư tiền ảo.

  Ngày 26/9, Nhung bị Công an TP Đồng Xoài khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng về hành vi Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

  Nhung được đưa về tiệm vàng Kim Hương khám xét. Ảnh: Văn Trăm

  Nhung được đưa về tiệm vàng Kim Hương khám xét. Ảnh: Văn Trăm

  Theo điều tra, Nhung được chủ tiệm vàng Kim Hương 1, TP Đồng Xoài, giao quản lý cơ sở kinh doanh với thỏa thuận “giao vàng bán cho khách hàng và kiểm toán tài sản bán ra qua chứng từ”. Từ tháng 8 năm 2020 đến nay, mỗi ngày Nhung lấy 5-8 nhẫn 18K, tổng cộng hơn 2.380 chiếc.

  Khai với cơ quan điều tra, Nhung cho biết rất cần tiền để “đầu tư tiền ảo” và tin chắc mình sẽ thắng nên đã cẩn thận lưu lại hết giấy tờ những món nữ trang đã lấy, chờ đến khi “trúng” sẽ hoàn lại đầy đủ cho tiệm vàng. Tuy nhiên, do cô đầu tư thất bại nên ngày càng lún sâu và không thoát ra được.

  Khám xét nhà của Nhung, cảnh sát tìm thấy hơn 50 chiếc nhẫn bằng kim loại màu vàng và hơn 30 nhẫn vàng thật, khoảng 2.000 giấy in tem vàng.

  Nữ nhân viên trộm vàng trị giá gần 5 tỷ đồng

  Công an đưa Nhung về tiệm vàng thực nghiệm hiện trường. Video: Văn Trăm

  Theo chủ tiệm Kim Hương 1, Nhung là người siêng năng, hiền lành nên được giao quản lý tiệm. Từ nửa năm trước, họ phát hiện sản phẩm mang nhãn hiệu của mình được bán trôi nổi ở nhiều tiệm vàng trên địa bàn tỉnh, biết bị thất thoát nhưng không tìm được manh mối.

  Ngày 16/9, chủ tiệm phát hiện mất hàng tồn kho, nghi Nhung lấy nên trình báo công an.

  Văn Trăm