• Fri. Aug 19th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Chiếm hơn 4.800m2 đất phi nông nghiệp, một doanh nghiệp bị phạt 140 triệu đồng

Byadmin

Jun 30, 2022
Chiếm hơn 4.800m2 đất phi nông nghiệp, một doanh nghiệp bị phạt 140 triệu đồng - Ảnh 1.

Doanh nghiệp lấn chiếm đất, xây kè, đổ đất để tập kết các sản phẩm của công ty – Ảnh: LÊ TRUNG

Ngày 30-6, UBND huyện Phú Ninh cho hay vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai đối với Công ty TNHH Thái Bình, địa chỉ tại cụm công nghiệp Tam Đàn (huyện Phú Ninh).

Theo đó vào ngày 28-4-2022, qua kiểm tra tại phạm vi khu đất thuộc cụm công nghiệp Tam Đàn, UBND xã Tam Đàn phát hiện công ty này đã có hành vi chiếm đất phi nông nghiệp (đất thuộc cụm công nghiệp này) để thực hiện việc đổ đất, san ủi mặt bằng, kè bêtông và rào lưới B40 với mục đích tập kết ống bi, trụ điện và một số sản phẩm của công ty.

Tại buổi kiểm tra, đo đạc, xác định diện tích đất vi phạm được Phòng Tài nguyên và môi trường huyện Phú Ninh thực hiện thì diện tích thực hiện hành vi chiếm đất của công ty này là 4.880m2.

Theo quyết định, công ty này bị UBND huyện xử phạt số tiền 140 triệu đồng. Đồng thời huyện này buộc công ty tháo dỡ, di dời hàng rào lưới B40, các công trình, vật kiến trúc và các sản phẩm đang tập kết trên đất ra khỏi phạm vi chiếm đất, khôi phục tình trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm, trả lại đất đã chiếm, thời gian thực hiện 20 ngày.

Ngoài ra huyện này còn buộc công ty trên nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm khoảng 50 triệu đồng.

Phạt người chiếm đất dự án 350 triệu đồng Phạt người chiếm đất dự án 350 triệu đồng

TTO – Ông Lê Ngọc Khánh – phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu – vừa ban hành quyết định xử phạt ông Hắc Văn Phong (huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) 350 triệu đồng. Ông này bị xử phạt vì đã chiếm đất của một dự án tại huyện Xuyên Mộc.