• Wed. Jul 6th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Chiến đấu cơ F-16V của Đài Loan mất tích sau khi đâm xuống biển

  Byadmin

  Jan 11, 2022
  chien dau co f 16v cua dai loan mat tich sau khi dam xuong bien
  Chiến đấu cơ F-16V của Đài Loan mất tích sau khi đâm xuống biển - Ảnh 1.

  Chiếc máy bay F-16V gặp nạn mang số hiệu 6650 – Ảnh: CNA

  Hãng tin CNA của Đài Loan dẫn thông tin từ cơ quan phòng vệ Đài Loan cho biết chiếc F-16V mất tích tại vùng biển phía tây lãnh thổ này ngày 11-1.

  Chiếc máy bay mang số hiệu 6650 biến mất khỏi màn hình radar lúc 15h23, giờ địa phương, khoảng 33 phút sau khi cất cánh từ căn cứ không quân Gia Nghĩa ở phía nam Đài Loan trong quá trình tập luyện.

  Người phát ngôn của lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn cho biết bà Thái đã chỉ đạo dốc toàn lực để tìm kiếm, cứu hộ chiếc máy bay và làm rõ nguyên nhân vụ việc.

  Trong khi đó, trung tâm chỉ huy cứu hộ Đài Loan nói rằng một số người dân ở khu vực Chiayi nhìn thấy máy bay đâm xuống biển gần khu đầm lầy Aogu. Các tàu và trực thăng của Đài Loan đang tìm kiếm tại khu vực này.

  F-16V là dòng máy bay tối tân nhất mà Đài Loan sở hữu. Lãnh thổ này đưa phi đội F-16V đầu tiên, do Mỹ sản xuất, vào hoạt động kể từ tháng 11-2021.

  Cuối năm 2020, một chiếc F-16 đã biến mất ngay sau khi cất cánh từ căn cứ không quân Hoa Liên ở bờ biển phía đông Đài Loan khi tham gia huấn luyện định kỳ.

  Năm ngoái, 2 máy bay chiến đấu F-5E, lần đầu tiên được đưa vào phục vụ tại Đài Loan vào những năm 1970, lao xuống biển ngoài khơi bờ biển phía đông nam lãnh thổ này sau khi va chạm trên không trong một đợt tập luyện. 

  Thêm 8,6 tỉ USD nâng cấp năng lực phòng thủ

  Ngày 11-1, Hãng tin AFP đưa tin cơ quan lập pháp Đài Loan đã thông qua thêm 8,6 tỉ USD để nâng cấp năng lực phòng thủ. Đây là khoản tăng thêm sau khi lãnh thổ này đã chi ngân sách phòng thủ kỷ lục 15 tỉ USD cho năm 2022.

  Chính quyền Đài Loan cho biết muốn mua thêm nhiều loại tên lửa và tàu “trong thời gian ngắn nhất” để nâng cấp năng lực phòng thủ trên không và trên biển.

  Máy bay chiến đấu Đài Loan thử sức trên đường cao tốc Máy bay chiến đấu Đài Loan thử sức trên đường cao tốc

  TTO – Các máy bay chiến đấu của Đài Loan diễn tập hạ cánh xuống đường băng dã chiến trong cuộc tập trận ngày 15-9, có sự theo dõi của lãnh đạo Thái Anh Văn. Đài Loan có 5 đường bay khẩn cấp để sử dụng trong trường hợp bị Trung Quốc tấn công.