• Mon. Sep 12th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Chiến sự diễn biến bất ngờ ở Kharkiv: Nga cũng dùng kế nghi binh?

Byadmin

Sep 11, 2022
Chiến sự diễn biến bất ngờ ở Kharkiv: Nga cũng dùng kế nghi binh? - ảnh 1

Nga cho biết đoàn xe tiến về phía Kharkiv gần đây là động thái nghi binh để các binh sĩ rút lui an toàn

Đài RT dẫn thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga xác nhận việc rút quân tại nhiều nơi ở tỉnh Kharkiv ở đông bắc Ukraine, trong bối cảnh Nga tập trung hơn vào hướng Donetsk.

Hai bên tung hư chiêu?

Thông cáo được đưa ra sau khi giới quan sát cho rằng Ukraine đang thành công trong chiến thuật gây bất ngờ, khi tung “đòn gió” ở miền nam nhưng thật ra lại ồ ạt phản công tại Kharkiv.

“Để đạt những mục tiêu của chiến dịch quân sự đặc biệt, một quyết định đã được đưa ra nhằm tái tập trung binh sĩ tại những khu vực Balakleya và Izyum nhằm tập trung nỗ lực tại hướng Donetsk”, theo quân đội Nga.

Theo đó, những binh sĩ đóng tại khu vực đã được “tái điều động” trong vài ngày qua đến lãnh thổ của “Cộng hòa Nhân dân Donetsk” tự xưng do Nga hậu thuẫn.

Xem nhanh: Chiến dịch quân sự Nga ở Ukraine ngày thứ 199 có gì bất ngờ?

Trong chiến dịch trên, quân đội đã triển khai “nhiều hoạt động gây xao lãng và thao diễn bắt chước hành động thật của các binh sĩ”, thông cáo cho biết thêm nhưng lại không giải thích cụ thể.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho hay rằng nhằm tránh thiệt hại cho các binh sĩ Nga, quân đội Nga đã nhằm vào các đơn vị Ukraine với việc oanh kích “uy lực” bằng pháo, tên lửa và máy bay.

Kết quả khiến phía Ukraine thiệt hại nhiều thiết bị và “hơn 2.000 binh sĩ Ukraine và nước ngoài” trong 3 ngày qua. Ukraine chưa bình luận về thông tin trên.

Trước đó vào ngày 9.9, Bộ Quốc phòng Nga đưa ra đoạn phim cho thấy các binh sĩ Nga tái điều động theo hướng Kharkiv. Hình ảnh cho thấy binh đoàn với những xe bọc thép chở quân BTR-82A và pháo D-20.

Tình hình Donetsk căng thẳng

Theo TASS dẫn lời ông Denis Pushilin, người đứng đầu “Cộng hòa Nhân dân Donetsk” (DPR) tự xưng, tình hình tại tiền tuyến căng thẳng nhưng trong khả năng kiểm soát.

Ông cho biết tại một số nơi, lực lượng của DPR tiến lên nhưng khó khăn. Tình hình tại Donetsk căn bản chưa thay đổi và DPR vẫn kiểm soát sân bay. Ngoài ra, ông cho biết lực lượng DPR phá hủy một chốt chỉ huy ở Dobrovolye và một số thiết bị quân sự gần Uglegorsk của Ukraine.

Trong một diễn biến khác, Bộ Quốc phòng Nga cho hay các xe tăng T-90 của nước này đã tấn công 3 xe bọc thép của đối phương ở miền nam Ukraine, trong đó có xe bọc thép chở quân M113 do Mỹ sản xuất.

Tổng thống Ukraine nói gì sau khi Nga rút khỏi các thị trấn chủ chốt ở Kharkiv?

Về phía Ukraine, Bộ Tư lệnh chiến dịch miền nam cho hay lực lượng Ukraine đã phá hủy các kho đạn của Nga tại thành phố Kherson và khu vực lân cận, cũng như một chiếc phà ở Nova Khakovka.

Bên cạnh đó, phía Ukraine còn phá hủy thêm 8 xe tăng, 17 xe bọc thép, một khẩu pháo Msta-B, một UAV Orlan 10 và tiêu diệt 80 binh sĩ Nga.

Nga và Ukraine chưa bình luận về những thông tin thiệt hại trên do đối phương đưa ra.

Nga thừa nhận Ukraine tiến công nhanh, giành lại kiểm soát lãnh thổ ở Kharkiv

Tin liên quan

DMCA.com Protection Status