• Mon. Dec 26th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Chiến sự ngày 306: Ukraine giục Liên Hiệp Quốc khai trừ Nga

Byadmin

Dec 26, 2022
Chiến sự ngày 306: Ukraine giục Liên Hiệp Quốc khai trừ Nga - ảnh 1

Máy bay ném bom chiến lược Tu-160 ở căn cứ Engels

Bộ Quốc phòng Nga

Liên tiếp các vụ phá hoại trên đất Nga

Hãng RT dẫn thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga tố cáo Ukraine đã triển khai âm mưu tấn công căn cứ không quân Engels ở vùng Saratov, cách những khu vực do Kyiv kiểm soát ở miền đông Ukraine khoảng 900 km.

Hệ thống phòng không của căn cứ đã bắn hạ UAV, lúc đó đang di chuyển ở tầm thấp. Tuy nhiên, những mảnh vỡ của UAV rơi xuống đất và trúng 3 quân nhân phụ trách kỹ thuật khiến họ tử vong. Không máy bay quân sự nào của Nga tại đây bị hư hại.

Xem nhanh: Ngày 305 chiến dịch, UAV Ukraine lại đánh sân bay chiến lược, ông Putin nói phương Tây muốn chia cắt Nga

Ukraine không bình luận về thông tin trên.

Cùng ngày, Tổng cục An ninh Liên bang Liên bang Nga (FSB) thông báo đã xảy ra đụng độ giữa lính biên phòng Nga và một toán người Ukraine tìm cách lẻn vào Nga qua đường biên giới.

Chiến sự ngày 306: Ukraine giục Liên Hiệp Quốc khai trừ Nga - ảnh 2

Một số vũ khí FSB nói tịch thu từ nhóm tay súng Ukraine

Theo FSB, những kẻ xâm nhập được trang bị súng tiểu liên do công ty SIG Sauer (Đức) sản xuất, cũng như mang theo người các thiết bị liên lạc và định vị. Phía Nga nghi ngờ nhóm này âm mưu thực hiện các hành động phá hoại và khủng bố. Đặc vụ Nga tịch thu 4 thiết bị nổ tự tạo với sức công phá tương đương 40 kg thuốc nổ TNT.

Tổng cộng 4 tay súng đã bị phía Nga bắn hạ trong cuộc đụng độ.

Sếp tình báo Ukraine nói sẽ đoạt lại Crimea bằng vũ lực

Chuẩn tướng Kyrylo Budanov, Tổng cục trưởng Tổng cục Tình báo quân đội Ukraine, tuyên bố nước này sẽ đoạt lại Crimea bằng vũ lực kết hợp phương thức ngoại giao.

Trả lời trang tin Liga.net, ông Budanov khẳng định không thể thực hiện mục tiêu trên mà thiếu vũ lực. “Các đơn vị của chúng tôi sẽ đến đấy với vũ khí trên tay”, tướng Budanov nói, thêm rằng Ukraine sẽ lấy lại mọi lãnh thổ bị Nga chiếm đóng.

Nga tuyên bố ‘tiếp tục chiến dịch quân sự đến khi loại bỏ chính quyền Ukraine’

Cũng theo chuẩn tướng, ông không cho rằng sẽ xảy ra sự thay đổi cơ bản nào đối với các tiền tuyến của Ukraine trong giai đoạn mùa đông, vì “Nga đang lâm vào ngõ cụt”. Vị tướng cũng đề cập đến chiến dịch mà Nga đang triển khai nhưng vẫn chưa thành công ở Bakhmut thuộc tỉnh Donetsk.

Về những vụ tấn công tên lửa hàng loạt vào cơ sở hạ tầng năng lượng của Ukraine do Nga tiến hành, sếp tình báo Ukraine lưu ý những đợt tấn công như thế này đang trở nên ít hơn trước do Nga “hao hụt nhanh chóng đạn dược và tên lửa”.

Trong khi đó, Ukrenergo, Tập đoàn vận hành lưới điện quốc gia Ukraine, hôm 26.12 thông báo áp dụng các biện pháp cắt điện khẩn cấp tại nhiều khu vực trên toàn quốc, trong đó có thủ đô Kyiv.

Những nơi khác cũng bị cắt điện trong đợt này là Dnipropetrovsk, Zaporizhzhia, Kharkiv, Lviv.

Chiến sự ngày 306: Ukraine giục Liên Hiệp Quốc khai trừ Nga - ảnh 3

Một phiên họp tại Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc ở trụ sở thành phố New York

Ukraine kêu gọi Liên Hiệp Quốc khai trừ Nga

Trong tuyên bố hôm 26.12, Bộ Ngoại giao Ukraine thúc giục Liên Hiệp Quốc tước tư cách thành viên thường trực Hội đồng Bảo an của Nga.

“Ukraine kêu gọi các thành viên của Liên Hiệp Quốc tước bỏ tư cách thành viên Hội đồng Bảo an của Nga và loại trừ Nga khỏi Liên Hiệp Quốc nói chung”, theo Reuters dẫn tuyên bố trên.

Tổng thống Putin nói sẵn sàng đàm phán, Ukraine cáo buộc Nga trốn trách nhiệm

Ukraine cũng cho rằng Nga đã chiếm lấy vị trí của Liên Xô một cách bất hợp pháp sau khi Liên Xô tan rã năm 1991, và sự hiện diện này cần phải được chấm dứt.

Xem thêm tình hình chiến sự:

Tin liên quan